8 nguyên nhân gây tiêu chảy ra máu

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi leduccuong01, 4/9/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  20/4/17
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  8 nguyên nhân gây tiêu chảy ra máu (http://pacifichealthcare.foliodrop.com/pages/8-nguyen-nhan-gay-tieu-ch-y-ra-mau) thường gặp ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Cần nhận biết nguyên nhân tiêu chảy ra máu là do bệnh gì để có biện pháp ngăn ngừa, chữa trị hiệu quả.

  Thứ nhất, tiêu chảy ra máu do bệnh viêm ruột xuất huyết

  Bệnh viêm ruột xuất huyết do bị nhiễm khuẩn gây nên có triệu chứng đặc trưng là đau bụng, tiêu chảy có kèm theo máu tươi hoặc máu đỏ thẫm. Người bệnh sẽ rơi vào trạng thái bị mất nước, mất máu, nhiễm khuẩn nên phải bù nước và chất điện giải, truyền máu và dùng thuốc kháng sinh để điều trị.

  [​IMG]

  Thứ hai, tiêu chảy ra máu do bệnh thương hàn

  Tiêu chảy ra máu là biến chứng của bệnh thương hàn sau 1 – 2 tuần của bệnh di loét ruột hoặc thủng ruột. Triệu chứng là đau bụng, tiêu chảy có lẫn máu màu đỏ gạch hoặc đỏ thẫm.

  Thứ ba, tiêu chảy ra máu do bệnh viêm ruột xuất huyết hoại tử

  Bệnh thường xảy ra do tình trạng bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Nếu gặp phải ở đối tượng là trẻ em sẽ bị nặng hơn và khó khăn trong việc điều trị. Ngoài triệu chứng tiêu chảy ra máu có mùi thối khắm còn kèm theo bị đau, trướng bụng và sốt. Cách điều trị bệnh này là dùng thuốc kháng sinh, truyền dịch, nếu có biến chứng sẽ sử dụng phẫu thuật.

  Thứ tư, tiêu chảy ra máu do bệnh Crohn

  Biểu hiện của bệnh thường gặp là đau bụng, đại tiện lỏng, sốt. Khi bệnh phát triển tới giai đoạn 2 hoặc 3 sẽ gây biện chứng chảy máu do viêm loét hoặc rò thủng vách ruột. Để điều trị bệnh tiêu chảy do crohn dùng thuốc kháng sinh, corticoid và thuốc ức chế miễn dịch.

  Thứ năm, tiêu chảy ra máu do bệnh lồng ruột

  Bệnh thường gặp phải ở trẻ em với các dấu hiệu là các cơn đau bụng, bị tắc ruột, tiêu chảy ra máu. Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ khối lồng ruột và cầm máu.

  Thứ sáu, tiêu chảy ra máu do bệnh lỵ trực trùng

  Bệnh này cũng thường xảy ra ở trẻ em do nhiễm khuẩn. Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh là các cơn đau quặn bụng dữ dội kèm theo tiêu chảy hoặc có khi chỉ toàn là máu. Kèm theo đó người bệnh bị sốt và hay có cảm giác mót rặn, đau hậu môn. Máu chảy ra có màu đỏ.

  Thứ bảy, tiêu chảy ra máu do bệnh lỵ amip

  Triệu chứng thường gặp của bệnh tiêu chảy ra máu do bệnh lỵ amip là đau quặn bụng ở vị trí dọc khung đại tràng và vùng hạ vị, đại tiện lỏng có dịch nhầy lẫn với máu, máu có màu đỏ tươi. Người bệnh cũng có cảm giác mót rặn thường xuyên và đau hậu môn mỗi khi đi đại tiện xong. Người bị sốt nhẹ.

  Thứ tám, tiêu chảy ra máu do bệnh ung thư đại tràng

  Đây là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đe dọa tính mạng người bệnh. Ung thư đại tràng có 2 loại là ung thư đại tràng bên trái và bên phải. Nếu là ung thư đại tràng phải thường có biểu hiện là đi ngoài phân lỏng kèm theo máu có màu đỏ sẫm. Còn ung thư đại tràng trái thường bị táo bón, phân có kèm keo máu tươi.

  Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thêm nhiều kiến thức giải đáp thắc mắc 8 nguyên nhân gây tiêu chảy ra máu thường gặp để giảm đau và đường ruột phục hồi khỏe mạnh.
  Nguồn:http://choxinh.com/member.php/440443-pacifichealthcare
   

Chia sẻ trang này