Ăn sữa chữa chua chữa bệnh phụ khoa

Thảo luận trong 'Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi Huệ vịt, 7/5/13.

  1. Huệ vịt

    Huệ vịt Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Khoa học đã chứng mình, ăn sữa chua hằng ngày có thể có tác dụng phòng ngừa một số bệnh phụ khoa thường gặp. Lý do là sữa chua có tác dụng giúp cân bằng độ PH trong âm đạo, giúp ngăn ngừa nấm ngứa.

    Nhiều người quan niệm trước khi ăn cơm không nên dùng sữa chua vì vi khuẩn lactic sẽ mất tác dụng trong môi trường axit mạnh của dạ dày. Nhưng thực tế, trừ những khi quá đói, sữa chua luôn là thực phẩm có thể dùng trong mọi thời điểm. Loại thực phẩm rất thích hợp trong thời tiết oi bức ngày hè này bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quý cho cơ thể.
    [​IMG]
    Sữa chua không chỉ có tác dụng tiêu hóa, mà còn là "thứ thuốc" bổ hiệu quả ngăn ngừa và trị các căn bệnh khác.
    Việc ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp phụ nữ đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Đối với chị em bị tiểu đường, nhiễm nấm âm đạo là bệnh lý kèm theo dễ mắc phải. Theo một nghiên cứu mới đây, việc mỗi ngày dùng 200 ml sữa chua có thể làm giảm độ PH trong âm đạo từ 6,0 xuống 4,0 (mức bình thường là 4,0 - 4,5), hiện tượng nhiễm nấm âm đạo cũng dần thuyên giảm.

    ĐH Washington (Mỹ) từng tiến hành một thí nghiệm thú vị: cho những người tham gia lựa chọn một trong các loại thực phẩm có 200 kcal gồm sữa chua dẻo kèm theo một miếng đào, sữa chua, sữa bò hương vị đào, đào khô. Kết quả thật bất ngờ, so với các loại thực phẩm khác, những người lựa chọn sữa chua ít có cảm giác đói bụng hơn, thậm chí thấy “lưng lửng” no.

    Bệnh viện NewYork cũng đưa ra kết quả nghiên cứu cho thấy sữa chua còn có tác dụng chống loãng xương. Các thành phần dinh dưỡng trong loại thực phẩm này, đặc biệt là canxi, vitamin D và các yếu tố vi lượng khác hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương. Tuy các kết quả nghiên cứu còn chưa thống nhất, nhưng phần lớn đều cho rằng canxi rất tốt cho xương của người ở mọi lứa tuổi.

    Tác dụng thứ tư là giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu của ĐH Harvard, trong số những bệnh nhân cao huyết áp, những người uống mỗi ngày từ hai tới ba hộp sữa chua sẽ giảm tới 50% nguy cơ phát bệnh so với những người còn lại.

    Sữa chua còn có tác dụng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Với hàm lượng vi sinh cao, sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa, trị táo bón, tiêu chảy, viêm ruột, nhiễm trùng Helicobacter pylori và các bệnh khác…Vì vậy, không lý do gì để bỏ qua một cốc sữa chua mát lạnh trong những ngày hè oi bức.
     

Chia sẻ trang này