An toàn trong phá thai cần đạt được những gì?

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi Bluesky, 29/5/14.

 1. Bluesky

  Bluesky VIP member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Phá thai an toàn cần đạt những chuẩn gì?

  Lựa chọn thời điểm và địa điểm phá thai thế nào?

  - Khi có ý định phá thai chị em nên tiến hành càng sớm càng tốt, khi thai chưa quá lớn để ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra nhiều hơn.

  - Phá thai an toàn cần phải lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có các bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo ca thủ thuật thành công.
  Lựa chọn phương pháp phá thai thế nào cho phù hợp?

  Hiện nay phá thai an toàn có thể được thực hiện bằng các biện pháp như : phá thai bằng thuốc, hút thai, nong và gắp.
  [​IMG]
  Làm gì trước và sau phá thai để đảm bảo an toàn ?

  - Trước phá thai cần thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe và nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp phá thai thích hợp. Nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tính và chuyên môn cao, nếu lỡ trong quá trình có điều gì bất thường sẽ được xử lý kịp thời.

  - Qúa trình phá thai an toàn cần tuân thủ các biện pháp dùng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị.

  - Chăm sóc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng các biện pháp khoa học. Chị em cần tránh thụt rửa âm đạo sẽ làm tăng khả năng viêm nhiễm.

  - Sau phá thai cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng hay mất sức sẽ làm cho sức đề kháng yếu đi dẫn đến khả năng hồi phục sức khỏe kém.

  - ăn uống nhiều chất bổ, tránh dùng thức ăn và đồ uống chứa chất kích thích.

  Những dấu hiệu nào sau các phương pháp phá thai không đáng lo ngại?

  Thời gian đầu sau các biện pháp phá thai sẽ có những biểu hiện khác lạ ở cơ thể người phụ nữ.

  - Đối với phá thai bằng thuốc việc chảy máu như hành kinh trong vòng 10 ngày sau khi phá thai, có thể xuất hiện tình trạng sốt và ớn lạnh…những triệu chứng này không nguy hiểm nên không cần quá lo lắng.

  - Đối với việc hút thai: Máu có thể ra giống như kỳ kinh bình thường và đau bụng trong vài ngày đầu. Sau đó sẽ giảm và ít ra máu hơn.

  - Đối với nong gắp: Máu có thể ra và đau bụng trong vài ngày đầu, nếu sau những ngày đầu mà máu vẫn ra nhiều và đau bụng lâu thì chị em cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra.

  Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau nên các biểu hiện sau phá thai đôi khi cũng khác nhau. Tình trạng của bạn sau phá thai thế nào?
   

Chia sẻ trang này