Bệnh lậu ở nam giới

Thảo luận trong 'Bệnh lậu' bắt đầu bởi Mrthieugia, 7/12/13.

 1. Mrthieugia

  Mrthieugia VIP member Staff Member

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trang chủ:
  Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm trong xã hội hiện nay, bệnh lậu lây nhiễm từ người bệnh sang người lành qua con đường QHTD không an toàn là chủ yếu và song cầu bệnh lậu là tác nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm này. Cuộc sống ái ân của nam giới bị ảnh hưởng mạnh từ căn bệnh này. Nam giới cần phát hiện và chữa bệnh lậu sớm để tránh hậu quả sau này, dưới đây các chuyên gia phòng Trung Tâm chăm sóc SKSS Hà Nội sẽ giới thiệu và chia sẻ kiến thức bệnh Lậu ở nam giới.

  [​IMG]
  Bệnh lậu ở nam giới

  Ủ bệnh lậu và thời gian với nam giới: thường là từ 3 – 5 ngày sau khi có hành vi QHTD không an toàn bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh lậu đầu tiên (ở 90% trường hợp).
  Dấu hiệu bệnh lậu lâm sàng: 2-10 ngày sau khi có hành vi không an toàn,đây là khoảng thời gian phôi nhiễm, khoảng 25% số lượng nam giới sẽ tiến triển thành bệnh Lậu cấp, trong đó, 85-90% xuất hiện các biến chứng và dấu hiệu rõ nét của bệnh viêm niệu đạo (Urethritis) điển hình (đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ). Khoảng 10-15% bệnh nhân viêm niệu đạo không điển hình hoặc không có triệu chứng gì; những bệnh nhân này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không triệu chứng ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyên bệnh trong cộng đồng.
  Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới
  Viêm niệu đạo trước cấp tính: gặp trên 90% các trường hợp.
  Triệu chứng bệnh lậu sớm nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.
  Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ, sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ, có khi đái rất buốt làm bệnh nhân phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.
  Viêm niệu đạo toàn bộ: khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10- 15 ngày, bệnh nhân bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, grain bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì cả 2 cốc đều đục.
  Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt anathema mai.
  Mặc dầu đã được điều trị đúng một số trường hợp bệnh vẫn có thể chuyển thành bán cấp với các tổn thương sau:
  - Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh quy đầu.
  - Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo.
  - Viêm các tuyến Littre.
  - Viêm tuyến Cowper.
  Biến chứng xa hơn:
  - Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn (Epididymitis).
  - Viêm túi tinh(Seminal vesiculitis) và ống phóng tinh.
  - Viêm dưới niêm mạc niệu đạo gây nhiều túi mủ xung quanh niệu đạo, ít khi vỡ ra ngoài.
  - Viêm tuyến tiền liệt (Prostatitis)
  - Viêm bàng quang (cystitis)
  - Viêm trực tràng (Proctitis, biểu hiện dâu, ngứa hoặc cảm giác buốt mót, có mủ)
  - Viêm hầu họng (Pharyngitis)
  - Viêm kết mạc (Conjunctivitis, do tiếp xúc với tay hoặc các vật dụng có vi khuẩn).
  - Hẹp niệu đạo (Urethral stricture): hiện nay, trong kỷ nguyên của kháng sinh thì biến chứng này ít gặp. Gặp sau khi bị viêm tuyến tiền liệt và viêm bàng quang. Biểu hiện là sự giảm sút và bất thường của dòng nước tiểu.
  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng Trung Tâm chăm sóc SKSS Hà Nội về triệu chứng bệnh lậu ở nam giới nhằm giúp nam giới phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị bệnh lậu kịp thời. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số tư vấn chữa bệnh xã hội của Trung Tâm :0420202020 để được tư vấn.
   
 2. susoc1235

  susoc1235 Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Toàn là nam giới mắc lậu. Tất cả chỉ vì ko chung thủy :cool:
   

Chia sẻ trang này