Các biện pháp phá thai hiện nay

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi Bluesky, 12/9/13.

 1. Bluesky

  Bluesky VIP member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Hiện nay có nhiều biện pháp phá thai khác nhau, sử dụng nhiều thủ thuật và các dụng cụ khác nhau. Hãy bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết để lựa chọn phương pháp an toàn nhất nhé. Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thụât, thủ thuật phá thai cũng dần trở nên bảo đảm và an toàn hơn.

  [​IMG]
  Tuỳ thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sĩ sẽ đi đến quyết định có thể sử dụng biện pháp phá thai nào thì an toàn nhất cho người phải phá thai.
  Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:
  - Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)
  - Hút thai an toàn (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)
  - Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)
  - Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)
  Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.
  Tuy nhiên, trước khi quyết định phá thai, bạn cần xác định chắc chắn mình có thai hay không. Tốt nhất là bạn cần thử thai bằng que thử thai nhanh, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn từ bảy đến mười ngày hoặc đi siêu âm tại các cơ sở y tế, nếu chậm kinh từ một đến hai tuần.
  Trước khi nạo, hút thai, nhất thiết phải siêu âm thấy thai nhi đã di chuyển về làm tổ trong tử cung. Nơi phá thai an toàn nhất là bệnh viện sản khoa, khoa sản của bệnh viện đa khoa tỉnh... Tại những nơi này, cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề, và điều kiện vô trùng đảm bảo.
   

Chia sẻ trang này