Chuyện nhói lòng phía sau phòng xét nghiệm HIV lưu động

Thảo luận trong 'Xét nghiệm HIV/AIDS' bắt đầu bởi Bé Bự, 8/10/13.

 1. Bé Bự

  Bé Bự Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Không cần cung cấp tên và địa chỉ, người tham gia có thể nhận được kết quả xét nghiệm bằng miệng thông qua tư vấn viên. Thậm chí, nhiều người đến với những ngôi nhà vải dựng tạm này chỉ để chắc chắn niềm tin không mắc HIV.

  Bệnh nhân "kỳ lạ"
  Lặng lẽ bên chiếc bàn trong căn nhà bạt dựng tạm bợ, các tư vấn viên về HIV như ông Phó Đức Thuận (trung tâm Xét nghiệm tự nguyện HIV, Ngôi nhà Tuổi trẻ, Hà Nội) đã gặp không ít trường hợp đến xét nghiệm HIV đầy bi kịch và tuyệt vọng. Ông Thuận chia sẻ với chúng tôi, không ít trường hợp mà ông từng gặp khi tham gia các buổi xét nghiệm lưu động, hầu hết những người đến với các phòng khám cố định hay lưu động tiến hành xét nghiệm HIV thường cảm nhận được nguy cơ lây nhiễm HIV và có các dấu hiệu khiến họ liên tưởng hoặc nghĩ đến khả năng mắc bệnh. Họ đến để khẳng định nghi ngờ của mình có chính xác hay không.
  Những căn nhà bạt được dựng tạm nhưng kín đáo với những chiếc bàn được kê gọn gẽ bên trong tại các khu vực tập trung đông người là điểm dễ nhận thấy nhất của các phòng xét nghiệm HIV lưu động. Đến với những phòng khám này, mỗi người có thể chọn lựa cho mình một trong hai hình thức xét nghiệm vô danh hoặc xét nghiệm có tên bảo mật. Không ai có thể biết bạn là ai, bạn có dương tính hay âm tính với virus HIV, ngoại trừ bạn và tư vấn viên.
  Ông Thuận kể cho chúng tôi nghe về một bệnh nhân khiến ông và các bác sỹ trực tiếp làm các xét nghiệm luôn trăn trở. Trường hợp này là một nam, sinh viên một trường đại học danh tiếng trên địa bàn Thủ đô. Anh này đến xét nghiệm sau khi nhận được điện thoại từ một người bạn tình đồng giới thông báo là bản thân anh ta bị HIV/AIDS. Ngay khi nhận được điện thoại từ người bạn tình của mình, bệnh nhân nam này không nghĩ rằng bạn tình của mình đang mang trong người virus HIV.
  Trong suy nghĩ của bệnh nhân, đó chỉ là cách để người bạn đồng giới cố tình "từ chối", "chạy trốn", viện cớ để chia tay anh. Anh ta tỏ ra rất tự tin và đến phòng khám lưu động chỉ là để củng cố sự tự tin rằng anh không mắc HIV.
  Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại hoàn toàn trái ngược với khẳng định của bệnh nhân. Các bác sỹ tham gia quá trình xét nghiệm thực hiện đầy đủ quy trình, với sự cẩn trọng và chi tiết, nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Ngay sau khi có kết quả và nói chuyện cụ thể, tư vấn viên hẹn anh một tuần sau quay lại để nhận kết quả kiểm tra chi tiết và kỹ càng hơn, nhưng kết quả vẫn là dương tính. Bệnh nhân này đã ngất tại bàn tư vấn viên và sau khi tỉnh lại đã tỏ ra suy sụp tột độ. Anh ta có chia sẻ với tư vấn viên về sự lo lắng khi bố mẹ, người thân và dư luận xã hội sẽ đối xử với anh khi họ biết căn bệnh mà anh mắc phải, dù chính những người thân của bệnh nhân này cũng đang công tác trong ngành y và họ hoàn toàn cảm thông với giới tính của cậu.
  Điều khiến tư vấn viên Thuận nhớ đến bệnh nhân này là sau đó ít lâu, cậu sinh viên này quay lại báo với ông rằng cậu không mắc HIV!. "Khi chúng tôi nói muốn xem kết quả xét nghiệm của bệnh viện mà cậu đi kiểm tra lại thì cậu lại nói rằng người nhà cậu nhận kết quả. Ngay bản thân bệnh nhân cũng không nhìn thấy chính xác kết quả này. Dù khá thông cảm với người nhà bệnh nhân nhưng chúng tôi vẫn mong muốn các bệnh nhân biết được sự thực căn bệnh của mình và chủ động phòng ngừa, tránh lây nhiễm cho người xung quanh mình", ông Thuận chia sẻ.

  [​IMG]
  Các tình nguyện viên tư vấn xét nghiệm HIV lưu động tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hà Nội. (Ảnh: Lê Phương)

  May mắn không đến lần thứ hai
  Không giống trường hợp bệnh nhân nam được kể trên lây HIV do quan hệ tình dục đồng giới, trường hợp một ca xét nghiệm là nữ còn rất trẻ mà tư vấn viên Thuận từng gặp lại thoát lây nhiễm HIV một cách khá thần kỳ. Trong một vụ tai nạn xe máy, anh người yêu của cô phải nhập viện và các bác sỹ bệnh viện 103 phát hiện anh này nhiễm HIV. Chia sẻ với tư vấn viên, cô gái này đinh ninh rằng, mình cũng chung số phận với bạn trai, vì họ đã từng có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian trước khi anh người yêu phát hiện dương tính với HIV.
  Tuy nhiên, một điều kỳ diệu là khi cô gái này tiến hành các xét nghiệm, kết quả nhận được là âm tính. Chính các bác sỹ, tư vấn viên cũng thực sự bất ngờ khi nhận được kết quả và còn bất ngờ hơn với suy nghĩ ngây ngô của cô gái. Bản thân cô gái cũng tâm sự, khi biết bạn trai có kết quả dương tính với HIV, cô vẫn quan hệ tình dục với anh này mà không hề có biện pháp phòng tránh nào. Cô gái hồn nhiên nói với chúng tôi rằng: "Dù bạn trai mình bị đau chân nhưng nếu anh ta đòi hỏi cháu vẫn chiều!". Khi chúng tôi hỏi: "Cháu có nghĩ rằng mình sẽ bị lây nhiễm?", cô gái thật thà cho rằng: "Trước kia, anh bị lây nhiễm, cháu cũng đã quan hệ thì bây giờ chúng cháu có quan hệ cũng chẳng làm sao?", ông Thuận kể lại.
  Các tư vấn viên về HIV chia sẻ, điều khó khăn nhất với họ tại các buổi khám nghiệm HIV lưu động cũng như tại các trung tâm cố định là tâm lý mỗi bệnh nhân nhận kết quả thì chẳng ai giống ai. Người thì vui mừng hơn bắt được vàng, khi "trút" được nỗi lo tử thần với kết quả âm tính. Không ít người thì rơi vào trạng thái sốc, khóc ngất khi biết kết quả là dương tính. Thậm chí, có người nhìn bề ngoài rất hiền lành bỗng trở nên hung dữ, người thì lại câm lặng, chẳng nói câu nào...
  Vì vậy, tùy vào thái độ, biểu hiện của bệnh nhân, mà các bác sĩ tư vấn theo chiều hướng nào. Nếu bệnh nhân sốc, phản ứng mạnh với kết quả, muốn gào thét, thì bác sĩ tư vấn phải tìm cách "làm mát" nhanh nhất, như ôm lấy họ, rót nước cho họ, rồi kể những tấm gương nhiễm HIV mà người ta quyết tâm điều trị nên có kết quả tốt cho sức khoẻ... Đa số các bệnh nhân đều cố níu kéo, hy vọng vào sai số trong xét nghiệm, trông chờ vào một "phép màu" xảy ra.
  Đặc biệt, theo các chuyên gia y tế, các tư vấn viên về HIV thì chính các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao lại có ý thức phòng ngừa, chủ động tìm đến các phòng xét nghiệm HIV. Còn với những người ít nguy cơ lại thường chủ quan, không chủ động phòng tránh căn bệnh thế kỷ này.
  Với đa số các trường hợp bệnh nhân mắc HIV, các tư vấn viên sau khi trấn tĩnh cho bệnh nhân xong thường phải cho họ biết về giai đoạn, liệu pháp chữa trị... Lúc đó, các bác sỹ phải tư vấn các trung tâm khám và điều trị tự nguyện trên địa bàn mà bệnh nhân đó ở hoặc công tác. Nếu bệnh nhân giai đoạn đầu thì không cần dùng thuốc, mà chỉ cần thăm khám theo định kỳ hoặc khi có sự cố về bệnh tật. Nếu bệnh nhân không muốn ra các trung tâm tự nguyện và có điều kiện thì có thể kê đơn theo chỉ định của bác sĩ...
  Theo các tư vấn viên, mỗi người có thể bị lây HIV với những nguyên nhân không giống nhau. Họ có thể bị HIV do lối sống buông thả hoặc bị lây nhiễm bất ngờ, nhưng hơn tất cả họ cần sự cảm thông, chia sẻ và không kỳ thị từ cộng đồng để tiếp tục sống và chủ động ngăn ngừa lây nhiễm cho những người khác.
  Giúp nhiều người phát hiện sớm căn bệnh thế kỷ
  Bà Vân Anh làm việc tại tổ chức sức khỏe, gia đình quốc tế... một đơn vị đã từng có nhiều buổi xét nghiệm HIV lưu động, cho biết: "Thông thường, những buổi xét nghiệm HIV lưu động có nhiều hạn chế, các trang thiết bị chắc chắn không được đầy đủ… Tuy nhiên, các buổi xét nghiệm lưu động lại tiếp cận được nhiều đối tượng không có khả năng, điều kiện đến các phòng xét nghiệm HIV cố định. Quan trọng nhất, từ những buổi xét nghiệm tự nguyện, miễn phí, bảo mật này đã giúp nhiều người phát hiện sớm căn bệnh thế kỷ để họ được điều trị và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng".
   
 2. baohungthinh79

  baohungthinh79 Member

  Tham gia ngày:
  3/1/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Moonlight Park View hình thành cùng với tâm huyết từ phía chủ đầu tư Hưng Thịnh Corp là xây dựng một môi trường sống hoàn mỹ và hiện đại hơn. Dự án Moonlight Park View nơi có ánh sáng soi rọi vào từng nhàng cây và ngọn cỏ, từng nụ cười, từng ánh mắt chan chứa yêu thương của mọi dân cư sinh sống ở đây. Đây thực sự là nơi lý tưởng giúp bạn tận hưởng cuộc sống khi có vị trí thuận tiện, tiện ích đẳng cấp, trong đó có khu thương mại Moonlight Park View.

  Khu thương mại Moonlight Park View của Hưng Thịnh Land nằm ở quận Bình Tân cùng vị trí tâm điểm hấp dẫn khách hàng từ khu căn hộ, khu dân cư Tên Lửa vừa giúp bạn kinh doanh vừa cho thuê.
  [​IMG]
  Khu thương mại Moonlight Park View
  Vị trí thuận tiện của khu thương mại Moonlight Park View

  Dự án Moonlight Park View nằm ở đường số 4 và đường số 7, quận Bình Tân – con đường sầm uất và huyết mạch nhất ở khu Tây TPHCM.
  [​IMG]
  Moonlight Park View
  - Sở hữu nơi tiềm năng bảo đảm gia trăng giá trị đến cho khu thương mại.

  - Từ dự án dễ dàng di chuyển tới mọi địa điểm trong thành phố.

  - Không gian sống xanh trong thành phố

  - Chỉ mất khoảng 5 phút nhằm tận hưởng tiện ích hiện đại như y tế, giáo dục, thương mại …

  - Hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ

  - Công ty Hưng Thịnh là nhà đầu tư uy tín tạo được độ uy tín trong lòng của các khách hàng thông qua các công trinh hiện hữu.

  Tiện ích cao cấp của Moonlight Park View

  Dự án và khu thương mại Moonlight Park View của Hưng Thịnh Corp thừa hưởng trọn vẹn các giá trị hội tụ ở đây với tiện ích vượt trội gồm có môi trường sống trong lành hơn, dịch vụ gia đình đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, cộng đồng nhân văn và thịnh vượng.

  Moonlight Park View sở hữu hẳn 4 tầng trung tâm thương mại cùng với chuỗi thương hiệu nổi tiếng như nhà hàng, rạp chiếu phim CGV, trường học quốc tế, siêu thị Coop Mart, GYM, Yoga …
  [​IMG]
  Vị trí thuận tiện của Moonlight Park View
  Nằm ở trong khuôn viên Moonlight Park View là hệ thống các tiện ích, dịch vụ sang trọng và tiện nghi được đầu tư đáp ứng các nhu cầu của các lứa tuổi. Từ thương mại, khu nhà hàng khu y tế, trường học quốc tế, khu trung tâm chăm sóc sức khỏe đáp ứng các nhu cầu về ăn uống, mua sắm, làm đẹp và vui chơi giải trí của các khu dân cư.

  Dự án khu thương mại Moonlight Park View của dự án Hưng Thịnh thiết kế sang trọng, hiện đại hơn, có khe sáng, mặt thoáng giúp đón gió, ánh sáng tự nhiên mang tới cho bạn cuộc sống đầy đủ tiện nghi và đẳng cấp nhất.
  GIÁ 1,5 Tỷ/căn
  CƠ HỘ ĐẦU TƯ KHÔNG THỂ BỎ QUA.
  Hotline: 0902687890 - 0941858579

  Moonlight Park View hình vách với đồng máu nóng từ bỏ bên chủ đầu tư hưng vượng Corp là xây dựng một muôi trường sống hoàn mỹ và hiện đại hơn. tham gia án Moonlight Park View nơi giàu ánh sáng chiểu rọi vào kiếm nhàng cây và ngọn cỏ, chừng nụ cười, dạo ánh mắt tràn trề thương xót ngữ dã man dân cư đơm sống ở đây. Đây thực thụ là chốn lý ngỡ giúp bạn tận hưởng cược sống tã lót có bởi trí tiện lợi, luôn tiện ích lợi đẳng cấp, trong suốt đấy giàu đít thương mại Moonlight Park View.

  đít thương nghiệp Moonlight Park View thứ Hưng Thịnh Land nằm ở quận bình phẩm Tân cùng bởi trí tâm chấm hấp dẫn khách dây trường đoản cú đít căn hộ, khu dân cư hoả tiễn vừa giúp bạn kinh doanh nhỡ biếu mượn.
  khu thương mại Moonlight Park View
  vày trí thuận lợi mực đít thương nghiệp Moonlight Park View

  tham gia án Moonlight Park View nằm ở lối số 4 và đường mạng 7, quận Bình Tân – con đàng sa sầm uất và huyết quản nhất ở khu Tây TPHCM.

  Moonlight Park View
  - Sở hữu chỗ tiềm hay là đảm bảo gia trăng ví trừng phạt đến tặng khu thương nghiệp.

  - tự Dự án dễ dàng di chuyển đến man rợ địa điểm trong thị thành.

  - chả phòng chống sống xanh trong đô thị

  - Chỉ chết thật tầng 5 phút nhằm tận hưởng tiện ích hiện đại như y tế, giáo dục, thương mại …

  - hè quãng kỹ kể, từng lớp cùng cỗ

  - làm ty thịnh là nhà đầu tư uy tín tạo thắng tầng oai tín trong lòng cụm từ cạc khách khứa dính líu phê duyệt danh thiếp đả trinh hiện giờ hữu.

  nhân thể lợi. cao vội vàng mức Moonlight Park View

  tham gia án và khu thương nghiệp Moonlight Park View cụm từ hưng vượng Corp thừa hưởng trót các giá như trị giao hội ở đây cùng tiện lợi ích băng nhóm nổi trội gồm giàu vá víu trường sống trong sạch hơn, nhích vụ gia ách đạt tiêu pha chuẩn quốc tế 4 biết bao, cuộng đồng nhân văn và cường thịnh vượng.

  Moonlight Park View sở hữu đứt 4 từng trung tâm thương mại đồng đồng chuỗi yêu thương tiệm nức tiếng như nhà dính líu, rạp chiếu phim CGV, trường quốc tế, siêu thị Coop Mart, GYM, Yoga …

  vày trí thuận tiện mực Moonlight Park View
  Nằm ở trong suốt khuôn hòn Moonlight Park View là hệ thống các luôn thể lợi., xịch vụ sang trọng và nhân thể nghi đặt đầu tư đáp tương ứng danh thiếp nhu cầu thứ danh thiếp lứa giai đoạn. từ thương mại, đít nhà vấy đít hắn tế, trường quốc tế, đít trọng tâm trông nom sức khỏe giải đáp ứng danh thiếp nhu cầu phai ngốn uống, sắm chuốc, làm đẹp và vui chơi tiêu khiển của danh thiếp đít dân cư.

  Dự án khu thương mại Moonlight Park View thứ tham dự án Hưng Thịnh thèm kế sang, đương đại hơn, nhiều khe sáng, phương diện nháng giúp rước gió, ánh sáng thiên nhiên tiễn chân đến tặng bạn cược sống hẹp đủ luôn tiện ngờ và đẳng cấp nhất.
   
 3. baotripccc

  baotripccc Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 4. dvchiphu

  dvchiphu Member

  Tham gia ngày:
  10/12/16
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đầu bù tóc rối cầm chổi quét nhà, gái đảm lao vội vào nhà vệ sinh khi nhìn xuống ngực

  Hãy cùng chúng tôi điểm lại loạt hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn được dân mạng quan tâm nhất ngày qua nhé!

  [​IMG]

  Xem toàn bộ hình không bị che và HOT hơn tại link này nhé http://bit.ly/2oRxWnE
   
 5. kiettran2007

  kiettran2007 New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  tượng trầm hương Xông nhà bằng trầm hương là cái đẹp trong văn hóa truyền thống lâu lăm của người Việt. mang đến nhiều tính năng cho sức khỏe và nghĩ nghĩa lớn to trong cuộc sống thường ngày từng ngày.

  Người Việt thường xông trầm hương vào những dịp trọng đại, mang tính chất quan trọng:

  Về nhà mới: khi bắt đầu chuyển qua ở nhà mới, người ta thường muốn xua đuổi các mùi hôi hám, khó tính, xua đuổi tà khí bên phía trong ngôi nhà. mừi hương dịu nhẹ của trầm hương sẽ khiến cho không gian trở nên trong sạch, thanh mát & yên ấm hơn, thu hút tài lộc vào nhà.

  Dịp đầu năm hay thành lập khai trương siêu thị mới: để giúp đỡ làm đạm bạc bầu không gian trong sáng, thanh khiết tạo ĐK chiêu tài dẫn lộc người ta thường xông trầm hương và dịp khai trương thành lập shop giúp thú vị dương khí, tạo ĐK cho công việc kinh doanh đc trót lọt, hanh thông.

  [​IMG]

  Dịp cuối năm: để chuẩn bị bước sang giây phút linh nghiệm của năm mới, người ta thường đốt trầm hương. Hương trầm sẽ hỗ trợ xua tan những điều không may còn lại để chuẩn bị đón mừng 1 năm thành công, may mắn, bình an và nhiều tài lộc.

  Dịp giỗ, Tết: Giổ hay lễ Tết là dịp các thành viên của mái ấm gia đình đoàn tụ & tưởng nhớ đến tổ tiên. Đốt trầm hương bên trên bàn thờ để giãi tỏ sự hàm ơn nhớ tới tiên sư cha, đồng thời giúp làm ấm bầu không gian gia đình

  những lúc cần làm tinh khiết bầu ko khí: đôi khi trong cuộc sông chúng ta hay gặp phải phải các điều xui rủi dẫn đến, người ta cũng sử dụng xông trầm hương để đẩy lùi những tà khí, tạo ĐK cho dương khí hay tài khí, vận khí vào nhà giúp thay đổi vận mệnh.

  thác trầm hương

  tuy nhiên, trầm hương còn đc sử dụng liên tiếp trong những không gian khác như công xưởng, không gian thờ tự, công sở doanh nghiệp, nghi thức trong đền thờ những tôn giáo (chùa, đền, nhà thờ,…)

  cách xông trầm hương với từng loại:

  sử dụng trầm hương miếng: trầm hương miếng có thể sử dụng đốt trực tiếp. Gỗ trầm sẽ tỏa mừi hương lúc được đốt nóng.

  dùng trầm hương bột: trầm hương đc xay nhuyễn thành bột, có thể đốt trực tiếp qua đỉnh đồng, lò xông bằng điện hay lư gốm.

  dùng lò xông trầm bằng điện sẽ hỗ trợ tiết kiệm chi phí trầm hương, thời gian đốt sẽ dài lâu. đặc thù nếu cần xông trầm trong tiến trình dài như xông nhà mới hay tẩy uế nhà. trong số trường hợp này, việc xông trầm cần kéo dài liên tục 3 ngày 3 đêm.

  cách nhận biết trầm hương
   
 6. baohungthinh79

  baohungthinh79 Member

  Tham gia ngày:
  3/1/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này