Đã có vaccin chống mụn rộp sinh dục

Thảo luận trong 'Mụn rộp sinh dục' bắt đầu bởi Bé Bự, 8/10/13.

 1. Bé Bự

  Bé Bự Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội không thể chữa khỏi hoàn toàn, cũng như không có phương pháp hiệu quả nào giúp ngăn ngừa bệnh này, gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe gia đình bạn. Mụn rộp sinh dục chủ yếu lây qua con đường QHTD không an toàn và hoàn toàn không phải là triệu chứng ung thư.

  Các nhà khoa học thuộc đại học Yale và omro yte đã phát triển ra một PP mới là sử dụng vacccin phòng ngừa , có thể chống lại được bệnh Mụn rộp sinh dục (bệnh mụn rộp ở cơ quan sinh dục) và nhiều bệnh khác như HIV ở giai đoạn cửa sổ ( giai đoạn mới nhiễm )

  [​IMG]

  Đến nay, người ta thường phát triển các thế hệ vaccin mới, đánh thẳng vào hệ thống miễn dịch của cơ thể,tạo nên các kháng thể, hay còn gọi là tế bào T. Khi tế bào T gặp những virut hay vi khuẩn, chúng sẽ nhận ra những “kẻ lạ mặt” này và tạo ra nhiều kháng thể của chủng virus đó nhằm chống lại chúng. Tuy nhiên, với một số cơ quan như âm đạo, ruột, phổi hay hệ thần kinh trung ương, những tế bào T này không thể tiếp cận được.

  Phương pháp sử dụng vaccine mới mở ra cơ hội chữa được nhiều benh xa hoi và các bệnh lây nhiễm khác.

  Để tìm kiếm một phương pháp thay thế, các nhà khoa học đại học Yale đã tập trung vào các mô ngoại biên thuộc đường sinh dục nữ. Vấn đề khó khăn là làm sao có thể đưa tế bảo T vào niêm mạc âm đạo mà không gây ra phản ứng miễn dịch có hại.

  Nghiên cứu trên loài chuột, các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp chữa bệnh xã hội nguy hiểm này bằng vaccine gồm 2 phần, gọi là phương pháp “prime và Pull”. Giai đoạn “Prime” là giai đoạn tiêm chủng để tạo ra phản ứng của tế bào T. Giai đoạn “Pull” đưa tế bào T trực tiếp vào các mô của bộ phận sinh dục, thông qua việc tiêm cục bộ chất Chemokines, một chất giúp các tế bào miễn dịch di chuyển đến các cơ quan ( giúp tăng khả năng di chuyển của các tế bào MD ).

  Họ nhận thấy các tế bào T có thể trụ lại trong cơ thể và tạo ra sự miễni ịch chống lại bệnh mun rop sinh duc bằng cách ngăn chặn sự lây lan của virut Mụn rộp sinh dục đến các neutron cảm giác.

  Phương pháp sử dụng vaccine này có thể áp dụng cho tất cả các loại vaccin giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch của tế bào T, giúp chống lại các bệnh lây nhiễm.
   
 2. huynq101

  huynq101 Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tốt quá rồi, an toàn cho sức khỏe nữa thì càng tốt!
   
 3. Vô tình- Nhẫn tâm

  Vô tình- Nhẫn tâm VIP member

  Tham gia ngày:
  6/3/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Những mụn này nếu bị vỡ ra còn lan nhanh hơn nữa. Nhìn giống bệnh giời leo mà không biết có phải là 1 không
   
 4. in1an1thiet1ke1

  in1an1thiet1ke1 New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này