Hé lộ những điều thú vị trong bữa ăn của người Mỹ

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi vietquocpy, 10/8/18.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Tham gia ngày:
  31/10/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu xem nhiều phim Mỹ hay tin tức về người Mỹ, bạn sẽ thấy một điểm dễ nhận ra đó chính là phong thái nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Đây cũng là điểm chung của hầu hết những người đã sinh sống ở Mỹ lâu năm. Sự nhanh nhẹn và chuyên nghiệp đó cũng thể hiện trong ăn uống. Sự sắp xếp khoa học trong các bữa ăn để dành thời gian cho những hoạt động khác là điểm nổi bật khiến chúng ta không khỏi thích thú.
  [​IMG]
  Bữa sáng
  Đối với người Mỹ, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cần phải nạp đầy đủ năng lượng chính cho một ngày. Thời gian ăn sáng thường ở khung giờ từ: 7:00 - 10:00 AM. Người Mỹ hay có thói quen tự nấu bữa sáng ở nhà, không giống như người Việt hay ăn sáng ở quán. Theo thói quen và văn hóa của người Mỹ thì bữa sáng thường được bắt đầu với các loại thức ăn như: bánh mì, bánh nướng và bánh ngọt. Bánh mì sáng với trứng, pho mát, thịt hay thịt xông khói, xúc xích thì dành cho những người thích nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
  Bữa trưa
  Bữa trưa, người Mỹ thường ăn đơn giản và nhanh gọn, ít cầu kỳ. Khung thời gian chính cho bữa trưa là: 11:00 AM 2:00 PM. Với sự hiện đại và sự tiện ngày càng được nâng cao thì ở Mỹ ưa chuộng các xe bán thực phẩm, nếu bạn định cư ở Mỹ bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe như vậy xuất hiện trên các con đường lớn nhỏ.
  Kết hợp bữa sáng và bữa trưa
  Ở Mỹ, bữa ăn này thường có vào thời điểm cuối tuần, là từ: 10:00 AM - 3:00 PM. Cuối tuần là thời gian để nghỉ ngơi nên bữa ăn cũng trở nên nhàn nhã, nhẹ nhàng. Bữa ăn này thường được kết hợp với một ít cocktail hoặc rượu vang.
  Bữa tối
  Bữa tối ở Mỹ không cần nhiều năng lượng như bữa sáng nhưng cần nhiều sự cầu kỳ hơn. Thông thường sẽ nấu ở nhà hoặc ra nhà hàng. Khung giờ cho bữa tối thường là 5:00 - 8:00 PM.
  Văn hóa Mỹ thật sự có nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Khi sống ở Mỹ lâu ít nhất vài năm thì bạn mới thực sự cảm nhận được hết những điều thú vị ở đất nước cờ hoa này.
   

Chia sẻ trang này