HIV/AIDS và ngày lễ phòng chống

Thảo luận trong 'Xét nghiệm HIV/AIDS' bắt đầu bởi tusuongvodoi, 7/5/13.

 1. tusuongvodoi

  tusuongvodoi Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Ngày mùng 1 tháng 12 năm nay là ngày phòng chống bệnh AIDS lần thứ 25 trên thế giới, với chủ đề “quyền lợi, trách nhiệm và thực hiện ”. Đối với kiến thức có liên quan đến bênh AIDS, chúng tôi phỏng vấn các chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội:

  [​IMG]

  1, Bệnh AIDS là gì?
  Bệnh AIDS là từ viết tắt của tiếng anh có nghĩa là Acquired Immuno Deficiency Syndrome. Nó là một loại bệnh có thể làm chết người do một loại vi rút lây nhiễm khi sức miễn dịch của cở thể yếu (gọi tắt là HIV). HIV chủ yếu phá hoại hệ thống sức miễn dịch của cơ thể, làm cho cơ thể mất dần khả nang phòng chống mà không thể chống lại sự lây nhiễm của các loại bệnh bên ngoài, vì vậy rất dễ lây nhiễm cho những người có sức khỏe bình thường mà không bị lây nhiễm các bệnh về u, cuối cùng sẽ bị chết. 

  2. Con đường lây truyền bệnh AIDS:
  Bệnh AIDS rất đáng sợ, nhưng tính truyền bệnh của vi rút HIV không mạnh lắm, nó sẽ không lây truyền qua đời sống hàng ngày của chúng ta, cũng có nghĩa là nó sẽ không lây qua việc chúng ta hôn, nắm tay, cùng ăn cơm, cùng dùng nhà vệ sinh, bơi, điện thoại, hay bị lây nhiễm do bị muỗi hay côn trùng cắn, thậm chí chăm sóc người bị nhiễm HIV hay AIDS cũng không vấn đề gì. Con đường lây nhiễm HIV chỉ có 3:
  – Lây truyền qua đường tình dục
  HIV có thể lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là người có đời sống tình dục phức tạp. Những người đồng tính nam quan hệ qua hậu môn, quan hệ qua hậu môn hay quan hệ bằng miệng đều có thể lây nhiễm HIV. Hệ sinh dục có nhiễm bệnh (như: lậu, giang mai, sùi mào gà) hoặc loét, sẽ tăng khả năng lây nhiễm HIV. Bất luận là đồng tính, dị tính hay hai bên khác giới có quan hệ tình dục đều có thể lây nhiễm AIDS.

  Trong dịch tiết âm đạo hoặc tinh dich của người nhiễm AIDS có rất nhiêu vi rút, khi quan hệ tình dục (bao gồm quan hệ qua âm đạo, hậu môn hay bằng miệng), do có sự cọ sát, rất dễ làm cho niêm mạc của bộ phận sinh dục bị tổn hại, lúc này vi rút gây bệnh sẽ xâm nhập vào, đi vào mạch máu của người chưa bị lây nhiễm bệnh. Điều đáng nói ở đây là, thành của trực tràng dễ bị tổn hại hơn thành của âm đạo, cho nên quan hệ tình dục qua hậu môn nguy hiểm cao hơn so với quan hệ qua âm đạo.

  – Lây nhiễm qua đường máu
  Lây truyền qua việc truyền máu: Nếu như lấy máu của người nhiễm HIV truyền cho người bình thường thì người bình thường sẽ bị nhiễm.
  - Lây nhiễm qua những sản phẩm làm từ máu:
  Có những bệnh nhân (vd: bệnh về máu) cần phải truyền những thành phấm chế tạo sinh học có liên quan đến máu. Có những thành phảm có thể có vi rút AIDS, nên người được truyền có thể bị lây nhiễm HIV. Lây nhiễm qua việc cùng sử dụng bơm tiêm: Sử dụng bơm tiêm không sạch sẽ có thể làm cho vi rút ÀIDS lây từ người này sang người kia. Ví dụ: Như người nghiện dùng bơm tiêm, bệnh viền dùng đu dùng lại một chiêc bơm tiêm, kim khâu.v.v..

  Ngoài ra, Nếu chúng ta cùng người mắc bệnh AIDS dùng một dụng cụ truyền dịch chưa được khử trùng, cũng sẽ bị lây nhiễm bởi vi rút còn đọng lại ở đầu bơm tiêm. Sử dụng dụng cụ truyền dịch, kim châm cứu, máy nhổ răng chưa được khử trùng thì cũng rất nguy hiểm.
  – Truyền từ mẹ sang con
  Nếu người mẹ mắc bệnh AIDS thì, con của họ cũng có thể bị lây nhiễm AIDS thông qua khi còn trong bụng mẹ hoặc khi sinh ra bú sữa mẹ.

  3. Những hành vi nguy hiểm dễ dẫn tới lây nhiễm HIV
  - Quan hệ bừa bãi
  Trong một khoảng thời gian nhất định quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, điều này dù với đối tượng là đồng tính hay những người có giới tính bình thường đều là nguyên nhân cao gây nên lây nhiễm HIV. Một nhà nghiên cứu nước ngoài đã tiến hành nghiên cứu với những người phụ nữ đã quan hệ với một bệnh nhân nam mắc bệnh AIDS. Kết quả nghiên cứu trong 16 người quan hệ tình dục với bệnh nhân có 10 người mắc bệnh AIDS, trong 10 người có 3 người chỉ mới quan hệ lần đầu với bệnh nhân.

  - Hành vi quan hệ tình dục đồng giới nam
  Một số lượng lớn những người đàn ông đồng tính đang sống trong môi trường lây nhiễm HIV rất cao, một thăm dò tại khu vực có tỉ lệ người mắc HIV cao cho thấy đối tượng bệnh nhân đồng tính nam chiếm tỉ lệ rất cao. Hiện tại đồng tính nam có khả năng nhiễm bệnh rất cao, họ quan hệ tình dục qua đường hậu môn và quan hệ với nhiều đối tác tình dục khác do vậy nguy cơ lây nhiễm càng cao.
  - Hành vi quan hệ tình dục qua đường hậu môn
  Niêm mạc hậu môn rất mỏng chỉ do một tổ chức thượng bì đơn lớp cấu tạo vì vậy mà khi dương vật ma sát với hậu môn với lực mạnh và tần suất cao thì rất dễ gây tổn thương hậu môn. Và HIV trong tinh dịch và trong dịch tuyến tiền liệt sẽ thồn qua những vùng niêm mạc tổn thương xâm nhập vào bên trong cơ thể vào máu của đối tác tình dục. Trong các hành vi quan hệ tình dục thì quan hệ qua đường hậu môn là một phương thức lây nhiễm HIV nhanh nhất và cao nhất nhưng hiện nay số lượng đồng tính nam ngày càng gia tăng và hành vì quan hệ không lành mạnh qua đường hậu môn vẫn tiếp diễn.

  - Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ
  Quan hệ tình dục không tiết chế và không sử dụng biện pháp an toàn cũng là một cách khiến cho bệnh HIV lây truyền cao. Theo điều tra cho thấy ở những khu vực tập trung số lượng lớn đối tượng đồng tính nam thì chỉ có 50% trong số họ có kiến thức về việc sử dụng bao cao su nhưng khi quan hệ họ lại không thường xuyên dùng. Ở một số các quốc gia nước ngoài thì những kĩ nữ và khách làng chơi lại thường xuyên sử dụng biện pháp bảo vệ trong quan hệ tình dục.
  - Hành vi sau đây không hề dẫn đến lây nhiễm HIV

  a. Hôn
  Theo nghiên cứu cho thấy, trong nước bọt của bệnh nhân mắc virus HIV chỉ có chứa một số lượng virus HIV cực nhỏ vì vậy mà không đủ để tạo nên lây truyền. Có người từng đặt giả thiết nếu số lượngvirus HIV đủ để gây sự lây truyền thì chắc phải một lẩn ăn 20 ml nước bọt. Gần đây, một nhà khoa học người Mỹ có nghiên cứu phát hiện trong nước bọt có một loại protein, chất protein này có khả năng khống chế sự lây truyền của virus HIV. Nhưng không loại trừ khi hôn vùng họng của người mang – chảy máu lây truyền sang cho đối phương qua nước bọt. Còn có trường hợp họng của người bình thường bị viêm loét và quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân mang virus HIV sẽ có nguy cơ lây nhiễm.

  Diễn đàn giới hạn 1000 kỹ tự nên mọi người tìm hiểu thêm tại đây: http://chuabenhphukhoa.com.vn/tin-t...ia-giup-ban-hieu-biet-ve-aids-1354251448.html
   
 2. thoaiht17

  thoaiht17 Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  upppppppppppppppppppppp lên nào, chúc chủ top làm ăn phát đạt nhé............................!
   
 3. diennguyen59

  diennguyen59 Member

  Tham gia ngày:
  22/9/15
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  HIV có thể lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là người có đời sống tình dục phức tạp. Những người đồng tính nam quan hệ qua hậu môn, quan hệ qua hậu môn hay quan hệ bằng miệng đều có thể lây nhiễm HIV. Hệ sinh dục có nhiễm bệnh (như: lậu, giang mai, sùi mào gà) hoặc loét, sẽ tăng khả năng lây nhiễm HIV. Bất luận là đồng tính, dị tính hay hai bên khác giới có quan hệ tình dục đều có thể lây nhiễm AIDS.
   
 4. meoxinh0112

  meoxinh0112 Member

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Chào đón tết âm lịch Đinh Dậu, TẶNG 01 CUỘC HẸN XEM MẶT
  Cho khách hàng sử dụng dịch vụ xem mặt tìm vợ, tìm chồng từ 5/1 - 27/1/17​
  Chào anh/ chị,

  Hopdongtinhyeu.vn (HDTY) - Đơn vị chuyên về mai mối kết hôn với 11 năm hoạt động, có hơn 200.000 thành viên độc thân và là thương hiệu mai mối uy tín số một hiện nay tại Việt Nam - Chúc anh chị và gia đình sức khỏe, thành đạt!  HDTY xin được giới thiệu dịch vụ mai mối trực tiếp "Xem mặt kết hôn":  Đây là dịch vụ mai mối kết hôn trực tiếp, không liên quan gì đến online, 100% sẽ do nhân viên và cộng tác viên của HDTY tìm kiếm đối tượng bạn đời phù hợp cho anh/ chị.  Thông tin của anh chị hoàn toàn được bảo mật, HDTY không đăng thông tin của anh chị lên bất kỳ website nào, bao gồm cả những webiste do HDTY quản lý  Dịch vụ mai mối này chỉ dành cho nhân viên văn phòng và những ngành nghề tương ứng như bác sỹ, giáo viên, kỹ sư,... và HDTY sẽ xác nhận nhân thân của họ bằng văn bản như hợp đồng lao động, chứng minh thư, bằng cấp, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu.  Các bước triển khai dịch vụ "Xem mặt":  + HDTY sẽ gửi cho anh/ chị "phiếu thông tin tìm bạn đời", phiếu này có 02 phần:

  1. Thông tin cá nhân chi tiết của anh/ chị
  2. Mong muốn của anh/ chị về người bạn đời tương lai (VD: Tuổi, Chiều cao, Thu nhập, Học vấn,..)  + Căn cứ vào phiếu thông tin tìm bạn đời, HDTY sẽ tìm kiếm cho anh/chị 09 đối tượng phù hợp nhất từ hàng trăm đối tượng khác giới trong khu vực anh/chị sinh sống. 09 đối tượng khác giới phù hợp này đáp ứng 02 tiêu chí:

  1. Đáp ứng đúng mong muốn anh/chị đưa ra (VD: Độ tuổi, Thu nhập,...)
  2. Sau khi xem hồ sơ của anh/chị thì cũng quan tâm và muốn tiến tới xây dựng tình cảm lâu dài với anh/chị

  Như thế là trước khi hai người gặp nhau thì đã "đồng ý" nhau về ngoại hình, hoàn cảnh gia đình và một phần tính cách rồi. Điều này sẽ giúp cả hai dễ dàng tiến đến với nhau hơn.  + Sau đó trong 09 đối tượng khác giới này anh/chị chọn ra 03 đối tượng nổi bật nhất, HDTY sẽ sắp xếp cho anh/ chị 03 cuộc hẹn xem mặt để cả hai có thể tìm hiểu và đi đến xây dựng mối quan hệ lâu dài và đi đến kết hôn trong khoảng 6 - 9 tháng thôi.


  Đảm bảo đi đến hôn nhân thành công:
  1. "không ghép đôi những thành viên hiện có với khách hàng", mà "chủ động tìm kiếm đối tượng phù hợp" cho khách hàng "theo yêu cầu".
  2. Hai bên sẵn sàng và mong muốn đi đến hôn nhân trong thời gian ngắn
  3. Xác minh nhân thân của đối tượng gặp mặt, qua đó sẽ rút ngắn thời gian tìm hiểu, đảm bảo điều kiện gia đình và dễ dàng tiến đến hôn nhân hơn.  Hiện tại đang là mùa cưới, và sắp tết âm lịch Đinh Dậu nên thành viên độc thân thường nhiều hơn lúc bình thường 1,5 - 2 lần, vì vậy nếu sử dụng dịch vụ vào dịp này thì cơ hội của anh/ chị cũng sẽ nhiều hơn, cũng như đối tượng sẽ có điều kiện tốt hơn. Đặc biệt với khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ xem mặt từ 05/01 - 27/01/17 sẽ được ưu đãi tặng thêm 01 cuộc hẹn xem mặt (tương đương 33% giá trị dịch vụ)  Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: Hotline: 0942 174 666 hoặc Email: [email protected]

  Xin cảm ơn!

  Trân trọng,
   
 5. meoxinh0112

  meoxinh0112 Member

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm chồng ly hôn

  Duyên..

  Giới tính: Nữ Tuổi: 26 Hôn nhân: Chưa kết hôn

  Nơi ở hiện nay: Quận Cái Răng, Cần Thơ, Việt Nam

  Một đứa con gái chứa nhiều điều đối lập, đầy khó hiểu..sống lý trí nhưng lại tin vào chữ Duyên_đó là người có thể thấu hiểu mình một cách tĩnh lặng và luôn tin vào quyết định của chính mình..là người mà bản thân có thể an nhiên bên cạnh không suy tính..

  Ai muốn làm quen với bạn ấy thì click vào đây nhé http://hopdongtinhyeu.vn/dang-tin/RV1448

  Ads: Nhanh Tay Đăng Kí Việc Làm Thêm Tại Nhà 6-7tr/Tháng, Số Lượng Có Hạn - http://ndarank.com/tuyendung/nhanh-tay-ng-ki-vic-lam-them-ti-nha-6-7trthang-s-lng-co-hn
  -----
  http://hopdongtinhyeu.vn/article/86/dich-vu-xem-mat - "Tặng thêm 01 hồ sơ phù hợp khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt kết hôn" nếu dùng mã ưu đãi "HOA50K"
   

Chia sẻ trang này