Khó thụ thai do kinh nguyệt không đều

Thảo luận trong 'Kinh nguyệt không đều' bắt đầu bởi Bluesky, 27/9/13.

 1. Bluesky

  Bluesky VIP member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Sự "thoắt ẩn thoắt hiện" của kinh nguyệt làm cho chị em phụ nữ không tránh khỏi những thắc mắc lo lắng và bối rối “ Liệu mình có bị làm sao không ? liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này ? Hiện tượng trên được được gọi là : “Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ”cũng có thể hiểu một cách đơn giản“ kinh nguyệt không đều ”.

  [​IMG]
  Rất nhiều chị em thắc mắc vấn đề liên quan đến kinh nguyệt không đều này. Để hiểu hơn về chu kỳ kinh của mình, chị em hãy cùng tham khảo những thắc mắc phổ biến sau đây:

  1. Chu kỳ kinh thế nào thì gọi là không đều :

  - Thời gian giữa các chu kỳ thay đổi (nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường).

  - Lượng máu kinh nhiều hơn hoặc quá ít hơn bình thường.

  - Số ngày thấy kinh dài hoặc ngắn hơn bình thường.
  2. Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều?
  Mới thấy kinh: Bạn gái mới có kinh nguyệt sẽ chưa thể đều đặn hàng tháng ngay được, bởi cơ chế hormone trong cơ thể chị em chưa được hoàn thiện hết và ổn định.

  Mãn kinh: Phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh cũng có những thay đổi hoặc rối loạn về hormone estrogen, vì vậy có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  Ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc có xáo trộn: Thay đổi chế độ ăn, giờ ngủ hay lịch sinh hoạt một cách đột ngột, khác hẳn với trước đó sẽ dễ dàng dẫn đến kinh nguyệt không đều. Thay đổi môi trường sống - học tập - công việc .

  Trạng thái tâm lý không ổn định:Những tâm trạng tiêu cực như stress, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi... cũng có thể làm xáo trộn lượng hormone trong cơ thể, làm cho kinh nguyệt của chị em cũng bị rối loạn theo.

  Tiếp xúc với môi trường không tốt: Nếu tiếp xúc hoặc làm việc trong môi trường độc hại như các chất hóa học, sinh học... chị em sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về sinh dục, trong đó có chứng kinh nguyệt không đều.

  Một số nguyên nhân khác :

  - Nếu người phụ nữ uống thuốc tránh thai, bị buồng trứng đa nang...cũng dễ gặp phải trường hợp kinh nguyệt không đều.

  - Trong một vài trường hợp, phụ nữ mang bầu cũng có thể thấy ra máu. Lượng máu này rất ít chứ không nhiều như kinh nguyệt và không phải là chu kì kinh nguyệt. Vì vậy có rất nhiều chị em không hề biết rằng mình đang mang thai mà cứ nghĩ đó là do chu kì kinh nguyệt của mình không đều.

  3. Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến việc thụ thai ?

  Phụ nữ khó thụ thai ít nhiều đều có triệu chứng hành kinh không đều. Mặc dù không phải nguyên nhân chính thực tế cho thấy kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân gây khó thụ thai. Vì vậy kinh nguyệt không đều cũng được coi là một bệnh cần thiết được điều trị. Tuy nhiên, phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

  Kinh nguyệt cũng thể hiện tình trạng sức khỏe của từng cơ thể vì vậy để tăng cường lưu thông máu điều hòa kinh nguyệt khi phát hiện chu kì kinh nguyệt có những triệu chứng như trên cần kịp thời khám và điều trị sớm kết hợp điều chỉnh lối sống ổn định giảm căng thẳng stress sử dụng biện pháp bổ sung hormone.
   

Chia sẻ trang này