Kinh nguyệt có trước bảy ngày là do đâu và có ảnh hưởng gì không

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Anginee, 16/6/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt chính là thước đo sức khỏe của người phụ nữ, nhưng nếu như có sự chênh lệch một vài ngày trong chu kì kinh thì cũng không buộc phải quá lo lắng. Thế nhưng, không ít người có chu kì kinh ngắn và có trước tới 7 ngày, vậy căn nguyên do đâu và có ảnh hưởng gì không?

  Kinh nguyệt là gì?

  Ở đàn bà đến độ tuổi dậy thì có khả năng thấy xuất hiện kinh nguyệt. Đây là quá trình báo hiệu cho sự hoàn thiện chức năng của cơ quan sinh sản ở đàn bà.

  Thời gian hành kinh ở mỗi người khác nhau là không giống nhau, có người đầu tháng, có người giữa tháng hay cuối tháng. Vào thời gian này, niêm mạc tử cung dày lên, xốp hơn cũng như bắt đầu bong tróc tạo thành máu kinh, sau đó qua cổ tử cung chảy vào âm hộ rồi thoát ra ngoài.

  [​IMG]

  có thể nói, kinh nguyệt đánh dấu sự lớn lên của thân thể, vì sau mỗi kì kinh nguyệt, chức năng của các cơ quan sinh sản trong thân thể càng được hoàn thiện hơn.

  Từ đó mà kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc báo cáo tình hình sức khỏe của phái nữ. Khi các cơ quan sinh sản hoạt động bình thường, kinh nguyệt có thể đều cũng như ổn định. Ngược lại lúc kinh nguyệt thất thường, tức là đang có vấn đề ở một cơ quan nào đó (tử cung, buồng trứng, …).

  Nguyên do có kinh trước 7 ngày

  Kinh nguyệt thất thường phản ánh trường hợp của nhiều bệnh, hay nói cách khác thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến cho kinh nguyệt không đều, thậm chí là có trước 7 ngày.

  Rối loạn nội tiết tố nữ

  Như các bác sĩ tại website phongkhamphathaisaigon.com/doi-net-ve-phong-kham-phu-khoa-hong-phong.html đã nói ở trên, các bạn nữ trong tuổi dậy thì, hoạt động của buồng trứng, tử cung hay hệ điều hòa hormon trong cơ thể chưa đồng bộ, sự kết hợp chưa được nhịp nhàng bắt buộc gây ra hiện tượng rối loạn.

  Hoặc do sự tăng cường tiết hormon estrogen khiến cho buồng trứng phát triển quá mức, trứng rụng liên tục dẫn đến cho cho chu kì kinh nguyệt đến kịp thời và ngắn hơn bình có thể.

  Tâm lý

  Môi trường sống cũng như gây việc ảnh hưởng lớn đến tâm lý, từ đó cũng gây cho chu kì kinh nguyệt không ổn định. Những người sẽ xuyên gặp nên căng thẳng, áp lực, khiến tâm trạng không tốt, buồn vui thất sẽ, … đều thường khiến cho “ngày đèn đỏ” bị gián đoạn, tới trễ hoặc tới trước 7 ngày.

  Bệnh lý

  Ngoài những nguyên nhân trên, thì các bệnh phụ khoa cũng khiến cho kinh nguyệt không được bình thường. Đã có không ít tình trạng các chị em phụ nữ kiểm tra cũng như phát hiện mắc nên các bệnh như viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, …

  Tác dụng phụ của thuốc

  Tác dụng phụ của một số thuốc như thuốc tránh thai, thuốc ngủ, thuốc kháng viêm, … sẽ làm cho chu kì kinh nguyệt tới kịp thời hơn bình có khả năng.

  Ảnh hưởng lúc kinh nguyệt có trước 7 ngày

  nếu như kinh nguyệt đến sớm chỉ 1 – 2 lần thì không có vấn đề gì đáng ngại, sẽ do thân thể bị stress, sau lúc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì hiện tượng này có khả năng không còn.

  Nhưng với tình trạng kinh nguyệt có trước 7 ngày cũng như lặp đi lặp lại nhiều lần, thì phải xem xét tới vấn đề sức khỏe.

  Thiếu máu

  Có kinh trước 7 ngày tức là chu kì kinh chỉ kéo dài 21 – 23 ngày, việc xuất huyết lặp lại nhanh như vậy thường gây ra hiện tượng thiếu máu nghiêm trọng nếu như không được giải quyết kịp thời. Khiến cho phụ nữ luôn trong trạng thái mệt mỏi, sút cân, đuối sức, …

  Vô sinh, hiếm muộn

  Kinh nguyệt tới kịp thời thường là dấu hiệu cảnh báo các bệnh u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, hay u nang buồng trứng, …, một lúc không được chữa trị nhanh chóng thường gây ra mất chức năng sinh sản vĩnh viễn.

  Ngoài ra, kinh nguyệt có trước 7 ngày có thể làm khó khăn trong việc tính toán thời điểm trứng rụng, từ đó dẫn tới khó khăn trong việc thụ thai.

  Hơn nữa, việc trứng liên tục rụng chẳng thể đảm bảo được chất lượng của trứng, buộc phải hiệu quả thụ tinh thấp, hoặc đã thụ tinh nhưng không giữ được.

  Ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc

  Kinh nguyệt đến sớm khiến đàn bà luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, tâm trạng thất có thể, dễ cáu giận, …, gây ra mất tập trung và gây giảm hiệu suất trong học tập, công việc, cũng như đời sống hằng ngày.

  [​IMG]

  Bên cạnh việc khó mang thai, hay vô sinh thì thường dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống gia đình sau này.

  Cách phòng tránh cũng như điều trị kinh nguyệt có trước 7 ngày

  Sống lành mạnh

  Sử dụng biện pháp an toàn trong giao hợp

  Giữ tâm trạng thoải mái

  Hạn chế sử dụng chất kích thích

  Thường xuyên kiểm tra phụ khoa
   

Chia sẻ trang này