Lướt web nhẹ nhàng sử dụng ngay Firefox 59.0.2

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi nhatkhang, 13/4/18.

 1. nhatkhang

  nhatkhang Member

  Tham gia ngày:
  1/6/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cùng với một số trình duyệt web nổi tiếng như Google Chrome, Cốc Cốc thì Mozilla Firefox vẫn đang nắm trong tay thị phần rất vững chắc. Sau hơn 1 tháng thử nghiệm cuối cùng người dùng cũng được tải Firefox Quantum bản chính thức, với giao diện hoàn toàn mới, ngốn RAM ít hơn tới 30%. Do đó, Firefox Quantum sẽ nhanh gấp đôi chính trình duyệt Firefox hiện tại.

  [​IMG]
  Firefox Quantum được thiết kế lại giao diện hoàn toàn mới, đẹp hơn rất nhiều.

  Cập nhật ở bản mới Firefox 58
  • Cải thiện hiệu suất hoạt động, bao gồm: kết cấu đồ họa cho người dùng Windows bằng Off-Main-Thread Painting (OMTP); tải nhiều trang nhanh hơn bằng cách thay đổi cách Firefox lưu và truy xuất JavaScript
  • Nâng cấp tính năng chụp màn hình: Sao chép và dán ảnh chụp màn hình trực tiếp lên clipboard; Firefox Screenshots giờ có sẵn ở chế độ duyệt web riêng tư
  • Hỗ trợ tiếng Nepal
  • Người dùng tạo hồ sợ trong Firefox 58 sẽ không dùng được trong các phiên bản cũ của Firefox. Do đó, người dùng bản cũ phải tạo hồ sơ mới khi hoạt động trên Firefox 58
  • Bổ sung cảnh báo người dùng và chủ trang web thay đổi hệ thống an ninh đã bị ảnh hưởng bởi chứng chỉ an ninh Symantec
  • Thêm PerformanceResourceTiming.workerStart để trang có thể đo thời gian khởi động dịch vụ
  [​IMG]
  Firefox 58 có nhiều cải tiến vượt trội

  Giao diện Firefox mới nhất được đơn giản hóa, nút "tắt" trên các thẻ được làm to hơn giúp tắt tab trên màn hình cảm ứng nhanh hơn, font chữ ở thanh địa chỉ cũng được tăng kích cỡ. Có thể tích hợp vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar của Windows 10 để cho phép bạn tìm nội dung bằng bộ máy khác Bing như Google hay Yahoo chẳng hạn.

  Lưu ý: Bạn có thể dùng phần mềm Internet Download Manager (IDM) để quá trình download diễn ra nhanh hơn.

  Mozilla còn bổ sung theme mới dành cho Windows 10 rất đẹp mắt. Đồng thời, cho phép duyệt web mà không bị theo dõi như trên trình duyệt Chrome, Safari hay Microsoft Edge.

  Firefox bao gồm các tính năng như chặn Pop-up, duyệt Tab, tích hợp với Google Search, quản lý quyền riêng tư đã được đơn giản hóa, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp hợp lý giúp bạn quan sát được nhiều trang hơn trình duyệt khác và một số tính năng mà bạn có thể sử dụng mỗi khi trực tuyến.

  Bạn có thể tải Mozilla Firefox cho nền tảng khác tại đây:

  [​IMG]Firefox hỗ trợ nhắn tin và gọi điện miễn phí ngay trên trình duyệt.

  Firefox được đánh giá là trình duyệt web bảo mật nhất và cũng là trình duyệt có nhiều tiện ích mở rộng đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng. Hơn nữa, trình duyệt Firefox hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến nhất hiện nay, giúp người dùng thoải mái duyệt web trên mọi thiết bị.

  [​IMG]
  Tải Firefox để lướt web, cũng như truy cập Facebook nhanh hơn.

  Video giới thiệu tính năng mới trên trình duyệt Firefox mới nhất  Tính năng chính của trình duyệt web Mozilla Firefox
  (Mới) Nâng cao trải nghiệm người dùng:
  Những cập nhật trong phiên bản mới này cho phép bạn có trải nghiệm lướt web tuyệt vời nhất. Cụ thể, thanh công cụ mới có tên Awesome Bar sẽ ghi nhớ lại những lựa chọn của người dùng đồng thời đề xuất ra những tùy chọn phù hợp nhất.

  Duyệt web dễ dàng hơn
  Giao diện được cải tiến

  Giao diện Mozilla Firefox luôn luôn được chú trọng để cải tiến sao cho người dùng cảm thấy dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả nhất.

  Các tab phía trên cùng

  Các tab được đặt phía trên Awesome Bar để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tập trung vào nội dung trang web đang truy cập.

  [​IMG]

  Thanh công cụ (Awesome Bar)

  Bạn có thể dễ dàng truy cập vào những trang web ưa thích của mình ngay cả khi bạn không còn nhớ URL nữa. Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh địa chỉ (hay còn gọi là Awesome Bar) và chức năng tự hoàn thiện sẽ bao gồm những nội dung phù hợp từ lịch sử trình duyệt, những trang đã được bookmark hay những tab đã mở trước đó.

  Awesome Bar hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nó sao cho hiệu quả và đơn giản nhất để tìm ra được những gì bạn cần. Nó đã được tinh chỉnh để cung cấp cho bạn chức năng điều khiển mạnh mẽ hơn thông qua các kết quả tìm được (bao gồm cả các thiết lập cá nhân) và nâng cao hiệu quả vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì mình cần một cách nhanh chóng.

  [​IMG]

  Nút Firefox (Windows và Linux)

  Tất cả các mục trong menu của bạn giờ đây có thể được tìm thấy chỉ với một nút bấm để truy cập dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Nút Bookmark

  Quản lý các bookmark của bạn chỉ với một phím bấm đơn từ đó bạn có thể tìm kiếm những đường link ưa thích một cách đơn giản và hiệu quả.

  [​IMG]

  Nút Reload/Stop (Tải lại/ngừng) được đơn giản hóa

  Awesome Bar của bạn giờ đây mang tính năng của một phím bấm dễ dàng để ngừng tải trang hoặc tải lại các trang.

  [​IMG]

  Nút Home

  Nút Home đã được di chuyển sang phía bên phải của trường tìm kiếm.

  [​IMG]

  Các tab

  Giúp bạn trình duyệt nhiều trang khác nhau cùng lúc một cách đơn giản và nhanh chóng. Mỗi trang web mới sẽ hiển thị sang một tab khác (không phải cửa sổ mới) và có thể truy cập dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

  Tab ứng dụng

  Gỡ bỏ những trang bạn luôn để mở chẳng hạn như Web mail khỏi thanh tab, đồng thời đưa chúng vĩnh viễn vào trong trình duyệt.

  Mở lại những tab và cửa sổ đã tắt

  Nếu vô tình đóng mất một tab hay cửa sổ, bạn có thể mở lại chúng một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần xem lại mục Recently Closed Tabs hay Recently Closed Windows trong menu History rồi sau đó lựa chọn tab hoặc cửa sổ mà bạn muốn mở lại.

  Tab chuyển hướng

  Khi đang mở một tab mới hay nhập vào trong Awesome Bar, Firefox sẽ kiểm tra xem liệu bạn đã từng mở trang đó chưa. Nếu có, bạn sẽ được chuyển hướng tới tab đang có sẵn vì vậy bạn sẽ không mở lại trang web giống nhau.

  Cuộn chuột dễ dàng

  Bạn muốn mở tất cả 20 trang web ưa thích cùng lúc? Tính năng mới sẽ giúp bạn cuộn qua các tab một cách dễ dàng để xem tất cả chúng, đồng thời nhanh chóng truy cập vào tab mà bạn muốn.

  Tab mới

  Firefox giúp bạn thực hiện tác vụ kế tiếp nhanh hơn bao giờ hết, bằng cách hiển thị những hình ảnh thu nhỏ của những trang web mà bạn đã truy cập gần đây hoặc thường xuyên nhất mỗi khi mở một tab mới. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh trang web qua việc thêm, gỡ bỏ hoặc sắp xếp lại các trang web nhằm đặt chúng vào địa điểm mà bạn muốn đi tới chỉ với một cú nhấp chuột.

  Luôn luôn được đồng bộ (Sync)

  Sync không ngừng giúp kết nối Firefox giữa máy tính cá nhân và điện thoại di động của bạn, do đó bạn có thể truy cập vào lịch sử trình duyệt, mật khẩu, bookmark và thậm chí các tab đã mở mà không cần biết thiết bị nào bạn đang sử dụng. Truy cập vào lịch sử trình duyệt từ những ngày đầu tiên bạn sử dụng máy tính cá nhân, và sử dụng các mật khẩu đã lưu trữ từ máy tính để điền vào những mẫu trên điện thoại.

  Giờ đây, bạn có thể lướt web trên máy tính cá nhân, truy cập vào lịch sử trình duyệt, mở lại những tab trước đó cũng như trên điện thoại di động.

  Bộ quản lý mật khẩu

  Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc phải cố gắng nhớ hoặc nhập lại những mật khẩu của mình mỗi khi truy cập vào trang web ưa thích? Firefox sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó. Nó sẽ thông báo cho bạn tùy chọn để nhớ mật khẩu khi nhập lần đầu tiên. Sau đó, Firefox sẽ lưu trữ và quản lý chúng.

  Hoàn thành form

  Khi bạn đang điền vào một form trực tuyến chẳng hạn như địa chỉ giao nhận hàng hóa, Firefox sẽ gợi ý thông tin cho từng trường dựa trên những câu trả lời thông dụng nhất của bạn dành cho các trường tương tự trong những form khác. Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhập lại những câu trả lời tương tự nhiều lần? Vậy với Firefox, bạn không còn phải đối mặt với cảm giác đó nữa.

  Bộ khóa pop-up

  Chức năng này sẽ giúp ngăn chặn vĩnh viễn các pop-up (và các cửa sổ hiện bên dưới) khi lướt web. Hoặc, bạn có thể sử dụng tùy chọn để xem các pop-up đã khóa hay tạo ra một danh sách “cho phép” những trang có pop-up mà bạn cho là đáng để xem. Tải firefox tại : downloadphanmem.vn
   

Chia sẻ trang này