Máy đo độ dày có thể sử dụng lâu dài hay không?

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi svsg2017, 16/5/18.

 1. svsg2017

  svsg2017 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/17
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy đo độ dày có thể sử dụng lâu dài hay không, kết quả đo của nó chính xác hay không dựa và nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố kỹ thuật, nhưng phần nhiều ảnh hưởng đến máy là cách bạn sử dụng máy và chế độ bảo quản bảo dưỡng của bạn khi bạn sử dụng máy may do do day.

  sử dụng máy đo độ dày như thế nào mới đúng
  Máy đo độ dày được sử dụng chủ yếu để đo kích thước độ dày của vật phẩm , sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm đó tước khi đưa ra thị trường. Máy đo độ dày vật phẩm, vật liệu cũng có nhiều loại, được dùng để đo nhiều loại khác nhau, như máy đo kim loại riêng( sắt, thép, nhôm, inox..), máy đo độ dày lớp phủ riêng( lớp mạ, lớp sơn..). Vậy lên cách dùng cũng riêng.
  Để đảm bảo đúng cách sử dụng máy đo độ dày, bạn nên biết mục đích bạn sử dụng máy của bạn dùng để đo gì, là kim loại, hay lớp phủ. Bạn không thể dùng máy đo lớp phủ để đo độ dày kim loại, hoặc ngược lại.
  Cách dùng đối với từng loại máy, bạn chỉ cần để ý các điểm sau:
  Với máy đo độ dày kim loại:
  Bạn nên để ý đến đầu kẹp của máy, và đồng hô đo của máy là được. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất của máy, ảnh hưởng trược tiếp đến kết quả đo.
  Cách đo của máy: bạn chỉ cần đưa vật phẩm vào bệ và từ từ hạ đầu kẹp xuống vật phẩm đến mức chặt nhất có thể, lúc đó chú ý đến độ đo của đồng hồ. Kết quả đo của máy nếu trong khoảng bạn xác định thì máy không vấn đề.
  Với máy đo độ dày lớp phủ:
  Bạn cần chú ý đến đầu cảm biến của máy, và các chức năng của máy điều chỉnh máy đến đúng với thông số chất liệu đo.
  Cách đo của máy: Bạn tiến hành điều chỉnh thông số của máy, về thông số đo vật liệu. Sau đo tiến hành đo, bạn đưa đầu cảm biến của máy đo độ dày vào vật liệu đo, đến khi kết quả đo của máy dừng lại ở kết quả cuối. Bạn tiến hành 2, đến 3 lần để có kết quả tốt nhất.
  Khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý đến môi trường đo của máy đo độ dày, tránh va đập gây ảnh hưởn đến máy.

  CÁCH BẢO QUẢN MÁY ĐO ĐỘ DÀY DÀNH CHO BẠN.
  Giống như cách bảo quản giống các loại máy sử dụng để đo các vật liệu khác, Bạn cũng nên bảo quản máy đo độ dày của mình cẩn thật tốt nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý:
  Nên sử dụng túi bảo hộ đi cùng theo máy, khi sử dụng máy, khi di chuyển hay khi bảo quản.
  Bảo quản máy ở nơi khô giáo, tránh ẩm môc.
  Tránh xa các dung dịch lỏng, rất dễ làm hỏng máy.
  Cần thường xuyên kiểm tra máy, tiến hành bảo dưỡng máy để máy có kết quả tốt nhât.
  Cũng nên thi thoảng sử dụng máy, trong trường hợp máy để nâu ngày không sử dụng, tránh hỏng hóc.
  Lưu ý, nên tháo pin máy trong trường hợp lâu không sử dụng, tránh dịch pin làm hỏng máy.
  Trên đây là cách bảo quản máy đo độ dày mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn.Như chúng tôi đã nói Máy đo độ dày thời gian sử dụng, và độ hiệu quả nằm ở cách bạn sử dụng, vì vậy bạn hãy bảo dưỡng máy của mình thật tốt bằng cách thường xuyên đem máy đi bảo dưỡng.
  Xem thêm các tin khác:
   

Chia sẻ trang này