Nét thú vị trong văn hóa của người Mỹ

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi vietquocpy, 10/8/18.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Tham gia ngày:
  31/10/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Văn hóa của người Mỹ là cả một câu chuyện dài và có nhiều điều lý thú, khiến cho những người từ nơi xa mới đặt chân đến Mỹ sinh sống hoặc du lịch luôn cảm thấy thú vị khi tìm hiểu những nét khác biệt văn hóa nơi đây.
  [​IMG]
  Văn hóa ứng xử nơi công cộng
  Ở Mỹ, lời cảm ơn hay xin lỗi luôn được nhắc thường xuyên trong các cuộc nói chuyện trực tiếp, gián tiếp và ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Bất cứ nơi nào bạn cũng có thể dễ dàng nghe người Mỹ xin lỗi, cảm ơn, họ sẵn sàng nhường chỗ hay giữ cửa cho bạn với thái độ vồn vã, dễ gần. Vậy nên nếu mới đến Mỹ du lịch hoặc định cư, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên.
  Văn hoá ứng xử với người tàn tật, người ăn xin
  Ở Mỹ, cách đối xử với người tàn tật và người ăn xin cũng thể hiện văn hóa riêng của mỗi người. Ở nơi công cộng đều có thiết kế riêng cho người tàn tật dễ sử dụng. Các bãi đậu xe cũng có nơi dành riêng cho người tàn tật. Trong siêu thị thì có các loại xe giúp họ di chuyển dễ dàng. Còn người ăn xin ở Mỹ họ đều có văn hóa riêng của mình, họ thường đứng riêng một góc và có cầm tấm bản nhỏ “cần giúp đỡ”, chứ không có chèo kéo người khác như ở một số nước. Nếu bạn qua lại và muốn giúp thì có thể giúp, ăn xin ở Mỹ họ không hề làm phiền hay ảnh hưởng đến ai.
  Văn hóa ứng xử với thiên nhiên, động vật
  Một trong lý do nhiều người mơ đến một cuộc sống trên đất Mỹ là vì ở Mỹ, hầu hết mọi người ở mọi tầng lớp, tôn giáo, giới tính rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường và động vật. Hầu hết những người độc thân, người già ở Mỹ đều có nuôi thú cưng, chăm sóc chúng như người thân và đối xử như đồng loại. Khi bạn đi ở những đoạn đường gần rừng, núi bạn có thể dễ dàng gặp những đàn nai chạy ngang qua đường, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên, vì chúng không bị ai săn bắt nên vẫn thản nhiên như vậy. Sống ở một nơi văn minh và yêu thiên nhiên như vậy bạn cũng nên xây dựng ý thực riêng cho mình nơi công cộng để phù hợp với văn hóa trên đất Mỹ.
   

Chia sẻ trang này