Những điều cần biết và cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Bao quy đầu' bắt đầu bởi thambt029, 8/5/13.

 1. thambt029

  thambt029 VIP member Staff Member

  Tham gia ngày:
  6/5/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ

  Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp của trẻ nhỏ khi mới được sinh ra, biểu hiện đó là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu.
  Dương vật sẽ to ra trong 3-4 năm đầu , lớp bề mặt da (gọi là thượng bì) bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, khi đó sẽ giúp bao quy đầu tách khỏi quy đầu. Đó là nhờ những lần đi tiểu dương vật cương lên, khi ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được. Thường thì 90% bao quy đầu sẽ tuột xuống khi trẻ được 3 tuổi. Rất hiếm trường hợp người lớn trên 16 tuổi bị hep bao quy dau thật sự.

  [​IMG]

  Cách điều trị:
  Bệnh nhân từ 2-7 tuổi cách tốt nhất là làm tiểu phẫu, trừ các trường hợp đặc biệt. Các nhà tâm thần học khuyên: Trẻ em từ 7-15 tuổi không nên cat bao quy dau, vì tuổi này đang hình thành nhân cách. Một số trường hợp cho thấy: việc cắt bao quy đầu trong độ tuổi này có thể dẫn đến những rối loạn về tình dục về sau.

  Bất kỳ bác sĩ ngoại khoa nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhất là cắt ở trẻ em. Tuy nhiên nó cũng có thể có một số biến chứng:

  Thường thấy nhất là biến chứng chảy máu. Chảy máu làm phù nề dương vật, có thể chảy máu ngay sau mổ, cũng có thể chảy máu vài ngày sau mổ do bị bung các mối chỉ may hoặc chỉ cột mạch máu khi dương vật cương lên vào ban đêm.

  Cong dương vật do khi phẫu thuật cắt phải thắng dương vật gây đau khi quan hệ sau này. Sai lầm này thường do thầy thuốc gây ra. Tuy nhiên, ngày nay biến chứng này rất hiếm.

  Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 20202020 để được giải đáp.
  Địa chỉ kham nam khoa: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này