Những triệu chứng bệnh viêm gan b mãn tính cần phải lưu ý

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Anginee, 23/6/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm gan B thời đoạn mãn tính có khả năng làm nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân, chính vì thế việc nhận nhìn thấy triệu chứng viêm gan B mãn tính giúp chúng ta có khả năng phần nào nhận thấy được sự hoạt động cũng như sức khỏe của lá gan cũng như có biện pháp trị bệnh bệnh nhanh chóng nhằm khống chế cũng như kiểm soát tốt xấu đi bệnh cũng như những biến chứng mà bản thân người bệnh có thể gặp phải. Vậy viêm gan B phongkhamviemgan.com/gan-nhiem-mo-la-gi-gan-nhiem-mo-nen-an-gi-moi-tot-cho-gan-142.html lúc bước sang thời đoạn mãn tính thì bệnh có những biểu hiện gì?

  Viêm gan b mãn tính là gì?

  Bệnh viêm gan B mãn tính là tình trạng bản thân người bệnh mắc viêm gan B sau 6 tháng nhưng cơ thể không đào thải được virus sau thời đoạn cấp tính. Lúc thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng có khả năng thấy chỉ số HbsAg dương tính liên tiếp trong 6 tháng, bệnh do virus viêm gan B có tên tiếng anh là Hepatitis B viết tắt là HBV virus gây, bệnh gây ra hoại tử tế bào gan, có thể có hoặc không có kèm theo xơ hóa diễn ra trong 6 tháng.

  [​IMG]

  khi bệnh chuyển sang thời đoạn mãn tính thì bệnh có nặng hơn bệnh phức tạp hơn, gan bị tổn thương nhiều hơn do virus có thể đang sao chép mạnh. Bệnh có thể làm nguy cơ xơ gan, ung thư gan rất lớn.

  Những triệu chứng viêm gan b mãn tính

  Mệt mỏi

  Mặc dù không buộc phải bản thân người bệnh nào mắc bệnh viêm gan B mãn tính cũng xuất hiện triệu chứng này, tuy nhiên chỉ có điều là chúng ta không để ý hoặc là nhầm lẫn với những bệnh lý khác hoặc nhầm tưởng là do lao động quá sức dẫn tới mệt mỏi. Người bệnh viêm gan B mãn tính có thể gặp bắt buộc trường hợp mệt mỏi đôi lúc không rõ lí do hình thành, sẽ có những suy nghĩ mông lung, gây ra việc không tập trung, suy nhược, sức khỏe kém, lười chuyển động cũng như luôn thấy kho chịu trong người.

  Nhất là khi virus viêm gan B hoạt động mạnh thì người bệnh lại càng thấy triệu chứng này rõ hơn. Đôi lúc mệt mỏi ở bệnh nhân viêm gan B cũng một phần là do sự tổng hợp các chất cho cơ thể mất cân đối phải dẫn đến việc thiếu chất, không đủ năng lượng cho thân thể. Đây cũng là triệu chứng viêm gan B mãn tính mà các bạn buộc phải chú ý.

  Rối loạn chức năng tiêu hóa

  Gan cũng như hệ tiêu hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau, gan giúp chuyển hóa thức ăn tự hệ thống tiêu hóa, chính vì thế nếu như gan bị tổn thương do virus viêm gan B thì hệ tiêu hóa có thể gặp nên những bất có khả năng nhất định. Bệnh nhân viêm gan B sẽ có những biểu hiện như chán ăn, nôn hoặc buồn nôn, không muốn ăn uống, sợ những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa chất béo, có khả năng bị khó chịu Ở vùng bụng, sẽ bị táo bón, tiêu chảy, những trường hợp của rối loạn tiêu hóa.

  Sốt

  Sốt cũng là một trong nhiều triệu chứng viêm gan B mãn tính mà các bạn nên chú ý, không giống như những người bệnh mắc bệnh viêm gan B giai đoạn cấp tính thì có khả năng là bệnh nhân thường bị sốt nhẹ và thời gian sốt ngắn giống như triệu chứng cảm mạo. Tuy nhiên, người bệnh viêm gan B mãn tính thì khác, triệu chứng bệnh có thể kéo dài, có biểu hiện thất thường và hay sốt vào buổi chiều, đây chính là biểu hiện mà tế bào gan đang bị hoại tử, máu bị nhiễm độc.

  [​IMG]

  Vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng

  Đây là biểu hiện thường thấy ở những người mắc bệnh viêm gan B thời đoạn mãn tính, timbenhvien.vn/chi-tiet/phong-kham-da-khoa-hong-phong/3891 đây cũng là một trong nhiều biểu hiện bệnh mà các bạn cần chú ý để nhận thấy được bệnh đang ở chuyển biến phức tạp xấu hơn, tuy nhiên, có nhiều người bị viêm gan B thời đoạn mãn tính nhưng không xuất hiện triệu chứng vàng da. Trường hợp vàng da ban đầu có thể là vàng da ở tay, vàng da toàn thân sau đó vàng sang cả mống mắt, nước tiểu vàng đậm như trà đặc. Có những bản thân người bệnh thì có tất cả biểu hiện vàng da, vàng mắt, tuy nhiên, có bệnh nhân thì chỉ có một triệu chứng nhất định.

  Xuất huyết dưới da

  Đâu là triệu chứng lúc bệnh ở giai đoạn nặng, người bệnh có khả năng thấy các nốt ban chấm máu ở dưới da, xuất huyết, chảy máu chân răng, chảy máu cam. Vì lúc viêm gan B thì khả năng đông máu giảm nên dễ dẫn tới xuyết huyết. Các triệu chứng bệnh kéo dài sẽ từ 4-6 tuần sau đó biến mất và lặp lại, hoặc triệu chứng bệnh cũng có thể xuất hiện từ nhẹ đến nặng.
   

Chia sẻ trang này