Nổi mận đỏ và ngứa ở bộ phận sinh dục là bệnh gì

Thảo luận trong 'Viêm phụ khoa' bắt đầu bởi Kiều Gia Trang, 18/6/13.

 1. Kiều Gia Trang

  Kiều Gia Trang Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hỏi: Chào bác sĩ, Bạn em bảo em bị viêm phụ khoa vì một tháng gần đây bộ phận sinh dục của em bị ngứa rát và mẩn đỏ rất khó chiu, em có sử dụng thuốc bôi nhưng không đỡ. E đang rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì và phải làm như thế nào. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em, e xin cám ơn.

  [​IMG]
  Trả lời: Chào bạn, ngứa rát và mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục có thể bạn đã bị mắc các loại bệnh về phụ khoa như: Viêm âm đạo, ngứa âm đạo, nấm hay mụn rộp sinh dục…

  Bạn đã bị như vậy được gần 1 tháng nay rồi, chứng tỏ bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên đến các có sở y tế khám ngay lập tức để biết mình đang bị bệnh gì và kịp thời chữa trị. Và chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

  - Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng trong, đối với bên ngoài, cần rửa sạch âm hộ mỗi ngày, sau đó dùng khăn sạch lau khô trước khi mặc quần lót (ưu tiên loại quần lót bằng vải không màu).

  - Khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, không nên chọn những loại có tính sát khuẩn mạnh, sẽ làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo.

  - Nên sử dụng thuốc đúng liều lượng và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  - Không nên có quan hệ tình dục cho đến khi điều trị khỏi để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

  - Không nên tiếp tục mua thuốc để tự điều trị vì có thể sẽ đẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

  - Hạn chế mặc quần bó chật, tạo điều kiện thông thoáng cho vùng bị nhiễm nấm. Áo quần nên giặt nước sôi, ủi nóng để diệt nấm (có thể giặt luôn cả mền gối nếu cần.)
   

Chia sẻ trang này