Phá thai bằng thuốc an toàn

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi thuvov, 4/3/14.

 1. thuvov

  thuvov VIP member Staff Member

  Tham gia ngày:
  24/2/14
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  phá thai an toàn
  Hiện tại thuốc được sử dụng trong phương pháp này gồm 2 loại.Một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.

  - Nhóm Progesterone là một nội tiết sinh dục nữ, được tiết ra từ buồng trứng, ngay sau rụng trứng, nhằm mục đích giúp nội mạc tử cung phát triển thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Khi mang thai, buồng trứng sẽ tiếp tục tiết progesterone cho tới khi bánh nhau đủ lớn( vào khoảng 3 tháng) để tiết đầy đủ nội tiết giúp thai phát triển. Progesterone lúc này giúp niêm mạc tử cung phát triển, giúp cho sự làm tổ của trứng và giúp trứng
  – phôi phát triển cùng nhiều điều kiện thuận lợi khác cho việc mang thai. Khi dùng nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, progesterone của buồng trứng vẫn tiết ra, nhưng không gắn kết được vào các cơ quan cần thiết vì các nơi để gắn kết đã được gắn với thuốc dùng.Hậu quả là bánh nhau sẽ thoái hóa từ từ và thai sẽ bị sảy do không đuwọc nuôi dưỡng. Thuốc nhóm này hiện đang sử dụng là Mifepristone hay còn gọi là RU 486.

  - Nhóm Prostaglandine có tác dụng khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, thuốc làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn vò tử cung đưa đến sự tống xuất thai; có nhiều loại,thường dùng nhất hiện nay là Misoprostol ( Cytotec)

  Phá thai bằng thuốc giúp hạn chế được các bất lợi hay tai biến có thể gặp trong phá thai thủ thuật. Mức độ thành công của phương pháp cao. Trên đây là những kiến thức cơ bản về “ Phá thai bằng thuốc” của bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh 0839 257 111
   

Chia sẻ trang này