Phá thai bằng thuốc cũng gây biến chứng

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi Bluesky, 3/8/14.

 1. Bluesky

  Bluesky VIP member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

  - Tỉ lệ thành công thấp: Theo thống kê thì tỉ lệ thành công khi thực hiện phá thai bằng thuốc đạt khoảng 75%. Nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc còn xuất hiện tình trạng sót thai. Lúc này thai phụ phải bắt buộc tiến hành thêm can thiệp nạo buồng tử cung để lấy các tổ chức thai còn sót ra ngoài, ngăn chặn viêm nhiễm. Tuy nhiên nạo buồng tử cung có thể gây tổn thương đến niêm mạc tử cung, làm cho thai phụ đau đớn.

  - Các nguy hại tiềm ẩn : Khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ phải đối mặt với các nguy cơ như gặp phải các tác dụng phụ của thuốc (nổi mề đay, mẩn ngứa…), dễ nhiễm trùng, ảnh hưởng tới nội tiết, chảy máu trong thời gian dài, không cẩn thận có thể dẫn đến vô sinh.

  Nhược điểm của phá thai bằng thuốc là gì?

  Phá thai bằng thuốc có thể gây ra những biến chứng nặng nề

  - Những sự cố gặp phải : Phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến sót tổ chức thai, chảy máu nhiều, nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng cũng như làm tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh (tỉ lệ vô sinh do phá thai bằng thuốc chiếm 10%).

  - Giới hạn tuổi phá thai ngắn : Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được cho những chị em mang thai dưới 49 ngày hoặc kích thước túi thai nhỏ hơn 2,3mm. Nếu thai phụ không thực hiện các biện pháp kiểm tra kỹ càng trước khi phá thai thì nguy cơ xảy ra các biến chứng rất cao.

  - Quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc dài: Phá thai bằng thuốc thường dài từ 3 - 4 ngày, một số trường hợp dùng thuốc lệch với quy định thì thời gian có thể dài hơn.

  - Xuất hiện các biểu hiện bất thường: thuốc phá thai thường gây cảm giác buồn nôn, đau bụng, đau dạ dày… Những trường hợp không may sót tổ chức thai thì phải nạo buồng tử cung gây đau đớn cũng như đối mặt với các nguy cơ viêm nhiễm ở tử cung.
   

Chia sẻ trang này