Phá thai càng sớm càng tốt liệu có an toàn?

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi Bluesky, 24/9/13.

 1. Bluesky

  Bluesky VIP member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Có nên tiến hành phá thai không đau càng sớm càng tốt hay không? Hiện nay xã hội tương đối phát triển, có nhiều bạn nữ vì bất cẩn nên mang thai ngoài ý muốn, mang lại phiền toái cho chính bản thân họ, tuy nhiên họ lại không hiểu rõ các phương pháp phá thai cụ thể mà chỉ biết đi tiến hành phá thai.

  [​IMG]
  Đối với thời gian tốt nhất để tiến hành phá thai không đau thông thường thì nên tiến hành trong khoảng thời gian mang thai là 35-60 ngày nếu là mang thai trong tử cung. Thai lớn hơn 8 tuần nếu tiến hành phá thai thì tỷ lệ gây tổn thương cho tử cung lớn, sau tiểu phẫu sức khỏe hồi phục chậm; thai quá 3 tháng thì không nên tiến hành phá thai, chỉ có thể gây chuyển dạ sớm, độ khó của việc gây chuyển dạ sớm lớn, rất nguy hiểm, xuất huyết nhiều, hồi phục chậm, ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, thời gian để tiến hành nạo phá thai tốt nhất là khoảng từ 35-60 ngày.

  Tiểu phẫu phá thai không đau có nên tiến hành càng sớm càng tốt?

  1. Thời gian mang thai quá ngắn, sự thay đổi của tử cung không rõ ràng, có thể dùng phương pháp xét nghiệm HCG trong nước tiểu hoặc siêu âm để chẩn đoán có thai hay không.

  2. Nhiều phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ có chu kỳ kinh không ổn định (kinh nguyệt không đều), chu kỳ kinh dễ chịu ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe bản thân, các mùa trong năm, cảm xúc, vì vậy hiện tượng chậm kinh đôi khi có thể kéo dài đến hơn 40 ngày mới thấy kinh, do đó rất khó để chẩn đoán là có thai hay không.

  3. Phá thai quá sớm, bởi phôi thai vẫn chưa phát triển, vẫn còn nhỏ nên dễ bị hút ra hoặc hút ra không hoàn toàn dẫn đến tiểu phẫu thất bại hoặc phá thai không triệt để, kết quả là phải tiến hành tiểu phẫu lại và gây ra nhiều đau đớn hơn.
   

Chia sẻ trang này