Phương pháp phá thai nào an toàn nhất?

Thảo luận trong 'Phá thai an toàn' bắt đầu bởi thambt029, 21/2/16.

 1. thambt029

  thambt029 VIP member Staff Member

  Tham gia ngày:
  6/5/13
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Hỏi: Chào bác sĩ,

  Vợ chồng em bị vỡ kế hoạch. Cháu gái đầu mới 7 tháng tuổi mà em đang mang bầu 3 tháng rồi. Vì điều kiện kinh tế, công việc, chúng em không thể sinh cháu nữa ở thời điểm này. Vợ chồng em đã bàn và quyết định sẽ phá thai. Sau khi kinh tế ổn định mới tiếp tục sinh cháu nữa.

  Em có nghe nói phá thai nếu không cẩn thận có thể gây vô sinh, nhiều khi là nguy hiểm tính mạng nên em rất lo. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em về phương pháp phá thai an toàn nhất?

  Rất cám ơn bác sĩ.

  Trịnh Nguyệt A. (Hà Nam)

  Đáp: Nguyệt A. thân,

  Rất chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng bạn hiện tại. Phá thai là điều không ai mong muốn. Bạn tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn là rất đúng.

  Các biện pháp phá thai chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ từng qua đào tạo, có chuyên môn và kinh nghiệm cũng như tại các đơn vị y tế đủ tiêu chuẩn thực hiện đình chỉ thai nghén. Phá thai an toàn sẽ giúp phụ nữ giảm tối đa những tai biến có thể xảy ra đối với sức khoẻ.

  Hiện nay có hai biện pháp phá thai an toàn hay được áp dụng đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (nạo, hút và nong, gắp thai).

  Đối với từng phương pháp phá thai an toàn sẽ có những quy định bắt buộc riêng, bạn phải đáp ứng thì mới có thể thực hiện biện pháp phá thai đó.

  Không thể nói chính xác phương pháp phá thai nào là an toàn nhất. Bởi điều này còn phụ thuộc vào số tuần tuổi thai nhi và sức khoẻ hiện tại của người mẹ. Ngoài ra, sự an toàn còn phụ thuộc vào chuyên môn và kinh nghiệm của người trực tiếp thực hiện đình chỉ thai nghén cho bạn và chất lượng dịch vụ tại cơ sở y tế mà bạn thực hiện phá thai.

  Đối với phá thai nội khoa (bằng thuốc) thường chỉ áp dụng cho thai đến hết 49 ngày (đối với tuyến huyện), hết 56 ngày ( đối với tuyến tỉnh) và hết 63 ngày (đối với tuyến trung ương). Thời gian này được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Còn nạo, hút thai chỉ áp dụng đối với thai từ 6-12 tuần tính. Nong và gắp thai là khi thai đã lớn từ13 đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Phá thai sẽ càng an toàn và ít xảy ra biến chứng khi thai còn nhỏ. Vì thế, để hạn chế xảy ra biến chứng, bạn nên có quyết định sớm và lựa chọn sáng suốt.

  Chúc bạn khoẻ.
   

Chia sẻ trang này