Tại sao cần chụp cộng hưởng từ MRI

Thảo luận trong 'Liệt dương' bắt đầu bởi linhlinh2131, 9/7/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 Member

  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, phương pháp chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Lạc Việt được sử dụng để rà soát gần như mọi cơ quan trong cơ thể. Kỹ thuật Chụp MRI đặc biệt có giá trị trong việc chụp ảnh chi tiết não bộ hoặc dây cột sống. Chụp MRI hay chụp cộng hưởng từ hạt nhân đem lại những hình ảnh 3 chiều, các bác sĩ có thể nắm được thông tin về nơi đang bị thương tổn. Những tin tức như vậy rất có giá trị trước khi giải phẫu, ví dụ như tiểu phẫu não.
  Chụp MRI hay còn gọi là chụp cộng hưởng từ hạt nhân, là phương pháp thâu hình ảnh từ bộ phận cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong cấu trúc của các cơ quan cơ thể. Hình ảnh cộng hưởng từ hạt nhân dựa trên hiện tượng vật lý là hiện tượng cộng hưởng từ hạt nhân.
  [​IMG]

  Chup MRI có tại Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt Vĩnh Yên

  Ở thời điểm bây giờ, Chụp MRI được áp dụng để kiểm tra hầu hết các bộ phận nội tạng trong cơ thể, hơn nữa vô cùng hữu hiệu trong việc chụp ảnh chi tiết não, dây thần kinh hay cột sống. chụp cộng hưởng từ cho kết quả hình ảnh chất lượng cao có độ tương phản và độ phân giải tốt, giúp bác sĩ đánh giá một cách chi tiết hiệu quả các tổn thương trong cơ thể bệnh nhân và chẩn đoán chính xác, chup cong huong tu trong nhiều trường hợp còn được đánh giá là tốt hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, Xquang và chụp cắt lớp CT.
   

Chia sẻ trang này