Tìm hiểu về chụp cộng hưởng từ hạt nhân

Thảo luận trong 'Bệnh buồng trứng' bắt đầu bởi linhlinh2131, 21/6/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 Member

  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chup MRI hay còn gọi là chụp cộng hưởng hạt nhân, là biện pháp thu hình ảnh từ cơ quan cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong cấu trúc của các cơ quan cơ thể. Hình ảnh cộng hưởng từ dựa trên hiện tượng vật lý là hiện tượng cộng hưởng từ hạt nhân.

  Hiện nay, kỹ thuật chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Lạc Việt Vĩnh Phúc được sử dụng để kiểm tra gần như mọi cơ quan trong cơ thể. Kỹ thuật Chụp MRI đặc biệt có giá trị trong việc chụp ảnh chi tiết não bộ hoặc dây cột sống. Chụp MRI hay chụp cộng hưởng từ hạt nhân đem lại những ảnh 3 chiều, các bác sĩ có thể nắm được tin tức về nơi đang bị tổn thương. Những thông tin như vậy rất có giá trị trước khi giải phẫu, ví dụ như tiểu phẫu não.

  [​IMG]

  Chup cong huong tu hat nhan có tại Benh vien huu nghi lac viet

  Ở thời điểm hiện tại, Chụp MRI được áp dụng để kiểm tra hầu hết các bộ phận nội tạng trong cơ thể, hơn nữa vô cùng hiệu quả trong việc chụp ảnh chi tiết não, dây thần kinh hoặc cột sống. chup cong huong tu hat nhan cho kết quả ảnh chất lượng cao có độ tương phản và độ phân giải tốt, giúp bác sĩ đánh giá một cách chi tiết hiệu quả các tổn thương trong cơ thể bệnh nhân và chẩn đoán xác thực, Chụp MRI trong nhiều trường hợp còn được xem như là tốt hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, Xquang và chụp cắt lớp CT.
   

Chia sẻ trang này