Tinh hoàn bên to bên nhỏ là bệnh gì

Thảo luận trong 'Bệnh tinh hoàn' bắt đầu bởi namkhoa, 10/8/13.

 1. namkhoa

  namkhoa Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Gửi bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội
  Chào bác sĩ, Tôi năm nay 25 tuổi mới lấy vợ được 2 tháng. Tôi có một chuyện rất tế nhị muốn hỏi. Tại sao 1 bên tinh hoàn của tôi lại to hơn hẳn bên kia mà vẫn có tinh trùng bình thường và không có cảm giác đau hay khó chịu gì cả. Từ lâu rồi, hai tinh hoàn của tôi không có dấu hiệu to bằng nhau. Thời gian gần đây khi đã có vợ tôi mới quan tâm và lo lắng. Có phải tôi bị bệnh gì không?
  (Triệu Đồng – Nghệ An)
  [​IMG]
  Bạn Đồng thân mến:
  Tinh hoàn bên to bên bé là một điều hoàn toàn bình thường. Trong thực tế thì 2 tinh hoàn không phải lúc nào cũng bằng nhau mà có một bên nhỉnh hơn hoặc nhỏ hơn chút ít. Điều này cũng giống như ở phụ nữ, hai bên ngực không bằng nhau.
  Thường thì nam giới hay lo lắng trường hợp tinh hoàn ẩn. Tinh hoàn ẩn là khi tinh hoàn không nằm trong bìu và còn dừng lại trên đường di chuyển; tinh hoàn ẩn có thể sờ thấy ở ngoài bìu, có thể kéo xuống nhưng khi thả ra tinh hoàn lại co rút lên cao. Còn nếu như bạn sờ vào ‘cậu bé’ của mình và thấy cả 2 tinh hoàn và khi thả ra tinh hoàn vẫn không co rút lên cao thì bạn không bị trường hợp này.
  Về phía bạn, bạn không hề nêu các trường hợp đau đớn, do đó, không phải lo lắng về tình trạng tinh hoàn của mình. Việc sinh sản không phụ thuộc vào tinh hoàn to hay nhỏ, mà phụ thuộc vào chức năng tạo tinh trùng của tinh hoàn, bao gồm cả số lượng và chất lượng tinh trùng.
  Nếu như bạn vẫn thực sự hoang mang, thì tốt nhất nên đi khám ở các cơ sở nam khoa để có được câu trả lời cụ thể.
  Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về vấn đề “Tinh hoàn bên to bên nhỏ là bệnh gì“, nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp bạn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 20202020 để được giải đáp.
  Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này