Vấn đề an toàn khi áp dụng thuốc trừ sâu

Thảo luận trong 'Quảng bá thông tin' bắt đầu bởi svsg2017, 9/10/18.

 1. svsg2017

  svsg2017 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/17
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngoài các vấn đề an toàn liên quan đến việc chuẩn bị và áp dụng thuốc trừ sâu , có một số vấn đề quan trọng liên quan đến việc sử dụng máy phun thuốc uy tín cần được hiểu rõ bởi mọi đơn. Những vấn đề này bao gồm trôi dạt thuốc trừ sâu , dư lượng thuốc trừ sâu , phytotoxicity , phá hủy các loài có lợi của động vật và thực vật, sức đề kháng của sâu bệnh để thuốc trừ sâu, và ô nhiễm môi trường. Có nhiều cách mà các hiệu ứng không mong muốn này có thể được giảm hoặc loại bỏ. Mỗi phụ thuộc vào kiến thức về việc xử lý và sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách, các thành phần của môi trường dễ bị tổn thương ô nhiễm, việc sử dụng thuốc trừ sâu có nhiều khả năng gây ô nhiễm và các biện pháp phòng ngừa.
  Ngoại trừ việc siêu âm lượng nhỏ (ULV) phun để kiểm soát muỗi trưởng thành , trôi dạt là một tác dụng phụ không mong muốn liên quan đến cả hai ứng dụng thuốc trừ sâu trên không và mặt đất. Phun trôi được định nghĩa là các hạt trong không khí được tạo ra trong quá trình ứng dụng thuốc trừ sâu di chuyển ra ngoài vùng điều trị dự định. Mức độ nghiêm trọng của sự trôi dạt phụ thuộc vào dạng vật lý của vật liệu, phương pháp ứng dụng, điều kiện thời tiết và mức độ thấp hơn, chuyển động của chất nền mà sản phẩm được áp dụng (cả đất và nước).
  Drift là một phần mong muốn và cần thiết của một ứng dụng ULV. Trong thực tế, nhãn thuốc trừ sâu xác định rằng các ứng dụng ULV phải được thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc sử dụng máy phun thuốc sâu (đảo ngược nhiệt độ hoặc gió bên dưới 10 MPH). Trong một ứng dụng ULV, độ trôi hiệu quả của sản phẩm càng lâu thì hiệu quả càng lớn.
  Đối với các ứng dụng thuốc trừ sâu khác, việc xây dựng thuốc trừ sâu là một yếu tố quan trọng. Bụi có nhiều khả năng trôi dạt và hạt ít có khả năng nhất. Máy phun áp lực cao có nhiều khả năng tạo ra những giọt nhỏ có khả năng trôi dạt hơn so với phun áp lực thấp.
  Một loạt các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lượng trôi dạt. Khi phun công thức thuốc trừ sâu, vòi phun và áp suất bơm có ảnh hưởng lớn nhất đến sự trôi dạt tiếp theo. Vòi phun không đúng cách hoặc mòn hoặc áp lực quá mức gây ra phun được sản xuất ở dạng dễ bị trôi.
  Tốc độ mà một giọt chất lỏng rơi qua không khí phụ thuộc vào kích thước của giọt. Những giọt rất nhỏ rơi rất chậm. Những giọt nước nhỏ có thể trôi dạt hàng dặm trước khi chúng đạt đến mặt đất. Phương pháp và lượng vật liệu được áp dụng cũng ảnh hưởng đến nguy cơ trôi dạt thuốc trừ sâu. Một lượng nhỏ được áp dụng bằng tay từ mặt đất hiếm khi liên quan đến vấn đề trôi dạt. Phun từ máy phun thuốc giá rẽ nổ mặt đất là rất cao để trôi dạt. Các ứng dụng trên không với số lượng lớn thuốc trừ sâu luôn thể hiện khả năng trôi dạt đáng kể.
  Một hình thức trôi dạt thứ hai xảy ra khi thuốc trừ sâu bay hơi trong và sau khi sử dụng. Một số thuốc diệt cỏ công thức có thể bốc hơi và gây thiệt hại cho cây trồng dặm từ quan điểm của ứng dụng. Một vài công thức thuốc diệt cỏ có thể trôi dạt do hậu quả của sự bay hơi sau khi áp dụng; việc sử dụng chúng có thể bị hạn chế ở nhiều khu vực.
   

Chia sẻ trang này